วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
3ตำรวจลับมะกันคุ้มครอง'โอบามา'เมาแอ๋ในเนเธอร์แลนด์!!

3ตำรวจลับมะกันคุ้มครอง'โอบามา'เมาแอ๋ในเนเธอร์แลนด์!!

  • Share:

3 ตำรวจลับสหรัฐฯ คุ้มครองประธานาธิบดีโอบามา  'ทำงามหน้า' เมาหนักถึงขนาดหมดสติในเนเธอร์แลนด์ จนต้องถูกส่งตัวกลับบ้าน

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อ 26 มี.ค.ว่า ตำรวจหน่วยสืบราชการลับ 3 นาย ถูกส่งตัวกลับบ้านด้วยสาเหตุประพฤติผิดวินัย ระหว่างเดินทางไปปฏิบัติหน้าที่ให้การคุ้มครองประธานาธิบดีบารัค โอบามา ระหว่างเดินทางไปร่วมประชุมสุดยอดความมั่นคงด้านนิวเคลียร์ กับผู้นำกว่า 50 ประเทศทั่วโลก ที่กรุงเฮก ในประเทศเนเธอร์แลนด์

ด้านวอชิงตัน โพสต์ รายงานด้วยว่า ตำรวจหน่วยสืบราชการลับหนึ่งใน 3 นาย ถูกพบว่าดื่มเหล้าหนักจนหมดสติอยู่ในโรงแรมอัมสเตอร์ดัม ทว่าโฆษกสำนักงานสืบราชการลับสหรัฐฯ ปฏิเสธที่จะเปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับพฤติกรรมอันไม่ควรของตำรวจทั้งสาม เพียงแต่บอกว่าจะทำการสอบสวนความผิดทางวินัยกับเรื่องนี้ต่อไป

ทั้งนี้ สำนักงานสืบราชการลับของสหรัฐฯ พยายามจะกอบกู้ชื่อเสียงขององค์กรให้ดีขึ้น หลังจากหลายปีที่ผ่านมา ภาพลักษณ์ตกต่ำ เนื่องจากเกิดเรื่องราวฉาวโฉ่ของตำรวจในสังกัดหลายครั้ง โดยเมื่อปี 2556 มีตำรวจลับ 2 นายต้องถูกสั่งย้ายจากการเป็นตำรวจชุดทีมคุ้มกันประธานาธิบดีโอบามา หลังจากถูกกล่าวหาไปเก่่ียวข้องกับการล่วงเกินทางเพศและประพฤติผิดทางประเวณี อีกทั้งก่อนหน้านั้นในปี 2555 ตำรวจลับหลายนายยังถูกปลดออก หลังจากไปว่าจ้างหลับนอนกับหญิงโสเภณี ขณะไปปฏิบัติภารกิจในประเทศโคลัมเบีย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้