วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นักท่องเที่ยววอนรัฐจัดระเบียบจักรยานบนเกาะพีพี

นักท่องเที่ยววอนรัฐจัดระเบียบจักรยานบนเกาะพีพี

  • Share:

นักท่องเที่ยววอนรัฐจัดระเบียบ การใช้จักรยานบนเกาะพีพี หลังมีปริมาณเพิ่มมากขึ้นต่อเนื่อง ส่วนใหญ่แรงงานต่างด้าว และพนักงาน ด้าน อบต.เตรียมหารือกับชาวบ้าน...

วันที่ 26 มีนาคม 57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้ในเกาะพีพี แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของจังหวัดกระบี่ ได้มีการใช้จักรยานกันจำนวนมาก ซึ่งสร้างความลำบากในการเดินไปมาภายในเกาะที่เชื่อมต่อกัน 2 หาด ระหว่างหาดโละดาลัม และอ่าวต้นไทร ของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ ที่เดินทางไปพักผ่อนและท่องเที่ยวที่เกาะพีพี ซึ่งการขับขี่จักรยานดังกล่าวเกือบทั้งหมดเป็นพนักงานโรงแรม ร้านอาหาร และแรงงานต่างด้าวที่ไปอาศัยอยู่ที่เกาะ โดยพบว่าปัจจุบันนี้มีรถจักรยานมากขึ้น และในช่วงเช้าและเย็นจะคับคั่ง ทำให้การเดินของนักท่องเที่ยวลำบากอย่างมาก

นายพันคำ กิตติธรกุล นายก อบต.อ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ กล่าวว่า ได้รับการร้องเรียนจากนักท่องเที่ยวจำนวนมากถึงจักรยานที่ใช้ขับขี่ในเกาะพีพี ซึ่งในช่วงแรกนั้นมีไม่กี่สิบคัน แต่ปัจจุบันมีมากขึ้นหลายร้อยคัน ขณะที่ถนนซึ่งเป็นทางเท้าปูด้วยตัวหนอนมีขนาดไม่กว้างมากนักก็สร้างความลำบากในการเดินของนักท่องเที่ยว ประกอบกับในเกาะจะมีรถเข็นของอยู่ด้วย ก็ทำให้การจราจรหนาแน่น และที่ผ่านมามีนักท่องเที่ยวถูกจักรยานชนหลายครั้งแล้ว ซึ่งขณะนี้ได้หารือกับผู้นำท้องถิ่น เพื่อจัดระเบียบรถจักรยานภายในเกาะว่าจะให้ดำเนินการอย่างไร โดยจะให้ทางชุมชนไปหารือกันก่อน แต่ยอมรับว่าปริมาณที่มากขึ้นของจักรยานนั้น ไม่ส่งผลดีต่อการท่องเที่ยวภายในเกาะ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้