วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มเครียด'พิการ-โรครุมเร้า' ลั่นไกปืนดับชีวิต

หนุ่มใหญ่เพชรบูรณ์ คิดสั้น ทนสภาพพิการ-ถูกโรคประจำตัวรุมเร้าไม่ไหว คว้าปืนลูกซองจ่อยิงตัวเอง กระสุนตัดขั้วหัวใจดับอนาถ...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 26 มี.ค. 57 พ.ต.ท.ชูชีพ พัสสกุล พนักงานสอบสวน สภ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ รับแจ้งเหตุมีคนถูกยิงเสียชีวิต ที่บ้านเลขที่ 19 หมู่ 11 ต.น้ำชุน อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ จึงพร้อมด้วยแพทย์เวร รพ.หล่มสัก และหน่วยกู้ภัยสว่างมงคลธรรมสถาน รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ชั้นเดียวยกสูง บริเวณพื้นดินด้านหน้าทางขึ้นบันไดบ้าน พบศพ นายประมิน สะร้องก่า อายุ 49 ปี อยู่บ้านเลขที่ 170 หมู่ 11 ต.น้ำชุน อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ สภาพนอนหงายเสียชีวิตจมกองเลือดอยู่บนพื้นดิน ไม่สวมเสื้อ นุ่งกางเกงขาสั้นสีเทา มีรอยถูกยิงเข้าใต้ราวนมซ้าย กระสุนตัดขั้วหัวใจ เสียชีวิตคาที่ ห่างจากศพประมาณ 1 เมตร พบปืนลูกซองสั้นไทยประดิษฐ์ มีปลอกกระสุนคาอยู่ 1 ปลอก ตกอยู่บนพื้นดิน แพทย์ระบุเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 1 ชั่วโมง

จากการสอบสวนญาติของผู้ตาย ทราบว่า ผู้ตายเป็นคนโสด มีอาชีพรับจ้างดูแลวัวอยู่ในโรงฆ่าสัตว์ และร่างกายพิการ คือ แขนขวาและขาขวาลีบ อีกทั้งยังเป็นโรคประจำตัวหลายโรค โดยผู้ตายพักอาศัยอยู่กับนายจ้างที่โรงฆ่าสัตว์ ก่อนเกิดเหตุ ผู้ตายเดินมาบ้านหลังเกิดเหตุ ซึ่งเป็นของพี่สาวที่ไปทำงานที่อื่นและไม่มีคนอยู่ ต่อมาญาติๆ ที่อยู่ละแวกใกล้เคียง ก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น จึงออกเดินตามหาเสียงปืน และพบศพนอนอยู่ด้านหน้าบันไดดังกล่าว

ทั้งนี้ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า ผู้ตายคงเครียดจากความพิการของร่างกายและถูกโรคประจำตัวรุมเร้าหลายโรค จึงคิดสั้นตัดสินใจฆ่าตัวตายดังกล่าว ซึ่งญาติไม่ติดใจในสาเหตุการเสียชีวิต และจะนำศพไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป.

หนุ่มใหญ่เพชรบูรณ์ คิดสั้น ทนสภาพพิการ-ถูกโรคประจำตัวรุมเร้าไม่ไหว คว้าปืนลูกซองจ่อยิงตัวเอง กระสุนตัดขั้วหัวใจดับอนาถ... 26 มี.ค. 2557 14:57 26 มี.ค. 2557 16:22 ไทยรัฐ