วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทหารเรือรวบ'นกเขา'เครือข่ายยาบ้านักโทษคุกชลบุรี

ทหารเรือรวบ "นกเขา" เครือข่ายยานักโทษชายคุกชลบุรี นำยาบ้ามาซุกซ่อนพื้นที่ทหารในสัตหีบ สารภาพรับจ้างส่งได้เงินครั้งละ 4 พันบาทจากนักโทษชื่อ "หมุน"...

เมื่อวันที่ 26 มี.ค. พลเรือโท เริงฤทธิ์ บุญส่งประเสริฐ ผู้บัญชาการฐานทัพเรือสัตหีบ ได้สั่งการให้นาวาเอก คมพันธ์ อุปลานนท์ หัวหน้าชุดปฏิบัติการพิเศษ ศูนย์ต่อสู้เพื่อเอาชนะยาเสพติด ฐานทัพเรือสัตหีบ นำกำลังเข้าจับกุมนายโพธิวัตร ชวนะเวช หรือ นกเขา อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 172/7 ก ซอยรัฐผดุง ต.บางปลาสร้อย อ.เมือง จ.ชลบุรี พร้อมของกลางยาบ้า 397 เม็ด บรรจุในถุงพลาสติกสีฟ้าห่อหุ้มด้วยพลาสติกสีเหลืองอีกชั้นหนึ่ง ซึ่งซุกซ่อนบริเวณกอกล้วย หลังบ้านพักข้าราชการภายในศูนย์ฝึกทหารใหม่ กรมยุทธศึกษาทหารเรือ ต.บางเสร่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี

จากการสอบสวนนายโพธิวัตร หรือนกเขา รับสารภาพว่า ยาเสพติดดังกล่าวได้มาจากชายคนหนึ่งชื่อเล่นว่า "หมุน" ซึ่งเป็นผู้ต้องหาอยู่ในเรือนจำ จ.ชลบุรี โดยจะติดต่อกันทางโทรศัพท์มือถือ และจะมีคนนำยาบ้ามาโยนทิ้งไว้ในป่าหญ้า หน้าสนามแข่งรถพีระเซอร์กิตเมืองพัทยา ก่อนที่ตนจะนำมาทิ้งในพื้นที่สัตหีบตามที่นายหมุน สั่งการ ได้ค่าจ้างส่งยาบ้าครั้งละ 4,000 บาท กระทั่งมาถูกจับกุม นำส่งพนักงานสอบสวนสภ.สัตหีบ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ทหารเรือรวบ "นกเขา" เครือข่ายยานักโทษชายคุกชลบุรี นำยาบ้ามาซุกซ่อนพื้นที่ทหารในสัตหีบ สารภาพรับจ้างส่งได้เงินครั้งละ 4 พันบาทจากนักโทษชื่อ "หมุน"... 26 มี.ค. 2557 14:55 26 มี.ค. 2557 16:21 ไทยรัฐ