วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กู้ระทึก! กระเป๋าทิ้งถังขยะ หวั่นเป็นระเบิด

คนเมืองนนท์ผวา เจอกระเป๋ายังใหม่ทิ้งในถังขยะหน้าบ้าน กลัวเป็นระเบิดป่วนเมือง แจ้งหน่วยเก็บกู้ฯ มาตรวจ ใช้ขวดน้ำแรงดันระเบิดทิ้ง พบเป็นแค่กระเป๋าใส่เสื้อผ้า เผยม็อบไม่เลิกก็ยังไม่หายกลัว...

 


เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 26 มี.ค. ร.ต.ท.สุทธิรักษ์ สุดโต พงส.(สบ 1) สภ.เมืองนนทบุรี สาขาย่อย รัตนาธิเบศร์ รับแจ้งพบกระเป๋าต้องสงสัยถูกทิ้งไว้ในถังขยะ หน้าบ้านเลขที่ 5 ซอยนนทบุรี 50 แยก 2 ถนนนนทบุรี 1 ต.ท่าทราย อ.เมือง จ.นนทบุรี หลังรับแจ้งจึงประสานไปยังเจ้าหน้าที่เก็บกู้วัตถุระเบิดตำรวจภูธร บก.ภ.จว.นนทบุรี (EOD) เข้าทำการตรวจสอบ ต่อมาเจ้าหน้าที่เก็บกู้วัตถุระเบิดเดินทางมาถึงพบกระเป๋าอยู่ในสภาพใหม่ วางอยู่ในถังขยะ จึงใช้ขวดน้ำแรงดันระเบิดทำลายทิ้ง


จากการตรวจสอบพบว่า ภายในกระเป๋าพบเพียงเสื้อผ้าและกางเกง คาดว่าคงมีคนเอาทิ้งใส่ถังขยะ สอบสวน นายปิยะ ธิติไพศาล อายุ 64 ปี เจ้าของบ้านเลขที่ 5 กล่าวว่า ขณะนำขยะออกมาทิ้งก็เจอกระเป๋าวางอยู่ในถังขยะ ซึ่งเห็นว่ากระเป๋ามีสภาพใหม่ เจ้าของไม่น่าจะเอามาทิ้ง และช่วงนี้มีกลุ่มม็อบชุมนุมอยู่ด้วย ตนเกรงว่าจะมีผู้ไม่หวังดีมาสร้างสถานการณ์ จึงรีบโทรศัพท์แจ้งตำรวจมาตรวจสอบดังกล่าว.

 

คนเมืองนนท์ผวา เจอกระเป๋ายังใหม่ทิ้งในถังขยะหน้าบ้าน กลัวเป็นระเบิดป่วนเมือง แจ้งหน่วยเก็บกู้ฯ มาตรวจ ใช้ขวดน้ำแรงดันระเบิดทิ้ง พบเป็นแค่กระเป๋าใส่เสื้อผ้า เผยม็อบไม่เลิกก็ยังไม่หายกลัว... 26 มี.ค. 2557 14:42 26 มี.ค. 2557 16:19 ไทยรัฐ