วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ถอดแบบพ่อ ลูก 'ชไมเคิล' ทำประตูตีเสมอให้เลสเตอร์

ลูกไม้หล่นไม่ไกลต้น "แคสเปอร์ ชไมเคิล" นายทวารของ เลสเตอร์ ซิตี้ และทายาทของ "ปีเตอร์ ชไมเคิล" ตำนานผู้รักษาประตูของแมนฯ ยู ทำประตูช่วยให้ต้นสังกัด ตีเสมอ โยวิล 1-1 ในศึกลูกหนังแชมเปียนชิพ...

 

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 26 มี.. ว่า "แคสเปอร์ ชไมเคิล" ลูกชายของ "ปีเตอร์ ชไมเคิล" ตำนานผู้รักษาประตูของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สร้างความฮือฮา ทำประตูให้กับต้นสังกัด ในศึกฟุตบอลแชมเปียนชิพ เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา

แคสเปอร์ ซึ่งเล่นตำแหน่งนายทวารเหมือนผู้เป็นพ่อ เทคตัวโขกบอลเช็ดคานเด้งบนเส้นก้ำกึ่ง ก่อนที่ คริส วูด เพื่อนร่วมทีมจะมาตามซ้ำตุงตาข่ายไปอย่างเด็ดขาด ช่วยให้ เลสเตอร์ ซิตี้ เจ้าบ้าน ไล่ตีเสมอ โยวิล ทาวน์ 1-1 ในช่วงทดเวลาบาดเจ็บ พร้อมทำให้ เลสเตอร์ รักษาสถิติไม่แพ้ใครเป็นเกมที่ 13 ติดต่อกัน และยังนำจ่าฝูงของตารางต่อไป โดยมีแต้มห่าง เบิร์นลีย์ อันดับ 2 อยู่ 3 คะแนน แต่แข่งน้อยกว่า 1 นัด

ทว่า น่าเสียดายที่มีการให้เครดิต วูด เป็นผู้พังประตูในจังหวะดังกล่าว อย่างไรก็ตาม นายด่านชาวเดนมาร์ก วัย 27 ปี ก็โชว์ให้เห็นถึงบุคลิกที่ถอดแบบมาเป๊ะจากผู้เป็นพ่อ ซึ่งทำไปกว่า 10 ประตู ระหว่างการเล่นอาชีพของตัวเอง.

 

ชมตัวอย่าง ลีลาการทำประตูของ ชไมเคิล ผู้พ่อ

 

 

ลูกไม้หล่นไม่ไกลต้น "แคสเปอร์ ชไมเคิล" นายทวารของ เลสเตอร์ ซิตี้ และทายาทของ "ปีเตอร์ ชไมเคิล" ตำนานผู้รักษาประตูของแมนฯ ยู ทำประตูช่วยให้ต้นสังกัด ตีเสมอ โยวิล 1-1 ในศึกลูกหนังแชมเปียนชิพ... 26 มี.ค. 2557 14:33 26 มี.ค. 2557 14:50 ไทยรัฐ