วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'จุ๋ย' รอโอกาสเหมาะ เตรียมพา 'หนาม' เข้าหาครอบครัว

'จุ๋ย' รอโอกาสเหมาะ เตรียมพา 'หนาม' เข้าหาครอบครัว

  • Share:

จุ๋ย-วรัทยา ปัดเข้าเซ็นสัญญาช่อง 3 โต้อัพค่าตัวหลังฟีดแบ็กละครดี รับเสียดายมีละครติดต่อเข้ามาเยอะแต่ว่าติดเรื่องเวลา สงกรานต์ปีนี้แพลนไปเที่ยวกับครอบครัว แต่ถ้ามีโอกาสดีๆ อาจจะพาพี่หนามเข้าไปแนะนำตัวกับพ่อแม่

เป็นนางร้ายคิวทองไปแล้ว สำหรับสาว จุ๋ย-วรัทยา นิลคูหา ที่ช่วงนี้งานรุมเยอะ อีเวนต์ฮอตเหลือเกิน จนทำให้มีข่าวว่า จุ๋ยเริ่มอัพค่าตัวซะแล้ว แต่เจ้าตัวก็บอกว่า ไม่ได้อัพค่าตัว แต่ขึ้นอยู่กับว่าเนื้องานที่ได้รับต้องทำอะไรบ้าง และตอนนี้ก็มีคนดูแลเป็นทีมงานของเวิร์คพอยท์ นอกจากนี้ยังมีข่าวออกมาอีกว่า ช่อง 3 เตรียมที่จะดึงเข้าไปร่วมงานด้วย สาวจุ๋ยจะตอบว่าอย่างไรนั้นต้องไปฟังเอง ส่วนเรื่องความรักกับไฮโซหนุ่ม หนาม-รวิธนดล อิทธิระวิวงศ์ เจ้าตัวก็บอกว่ารักราบรื่นดี และเร็วๆ นี้ทั้งคู่ก็มีแพลนจะทำธุรกิจร่วมกันอีกด้วย เมื่อได้มีโอกาสเจอสาวจุ๋ย เจ้าตัวก็ได้ให้สัมภาษณ์เรื่องราวทั้งหมดให้ฟัง

 

มีข่าวว่าคุณสมรักษ์ เตรียมที่จะดึงจุ๋ยไปร่วมงานกับช่อง 3? “เรื่องนี้ตอบยากจริงๆ”  มีการเข้าไปคุยบ้างไหม? “ต้องบอกว่าตอนนี้จุ๋ยเองเซ็นสัญญาอยู่กับทางเวิร์คพอยท์ ในเรื่องของการดูแลต่างๆ เวิร์คพอยท์เป็นคนดูแลหมด แต่ว่าในส่วนของละครโอเคเราสามารถทุ่มเทกับช่อง 3 ได้ ในส่วนของเนื้อหาที่ถามมาจุ๋ยต้องคุยกับผู้ใหญ่ก่อน ไม่ได้มีอะไรที่ชัดเจนนะคะ” คุณสมรักษ์ได้มีการโทร.คุยกับเราบ้างไหม? “พี่สมรักษ์จะโทร.คุยในเรื่องของละครที่รับใหม่ล่าสุด แต่ว่าติดในเรื่องของปัญหาที่ว่าจุ๋ยรับเล่นเรื่อง ฝันเฟื่อง ไว้แล้ว เวลาเลยไม่ได้และไม่สามารถที่จะรับเล่นเรื่องที่ติดต่อมาได้เลย” เห็นว่าตอนนี้มีละครติดต่อมา 5 เรื่อง? “ใช่ค่ะ ถ้ารวมช่องอื่นด้วย มีประมาณ 7-8 เรื่องได้ค่ะ” บทบาทแตกต่างมากน้อยแค่ไหน? “แตกต่างค่ะ คงไม่ได้ว่าทุกคนจะเอาบทแรงๆ มาให้เรา เค้าจะเอาบทที่แตกต่างกันไปในแต่ละเรื่อง แต่เวลามันบีบหมดเลย เราก็ต้องทำงานอื่นด้วย มีงานประจำด้วย งานละครรับได้ทีละเรื่อง จริงๆ เสียดายนะ ขอบคุณผู้ใหญ่ทุกคนทุกค่ายทุกช่องที่มอบงานมาให้ แต่เวลามันไม่ได้จริงๆ”

ช่วงนี้งานเยอะมาก เลยมีกระแสว่าเราอัพค่าตัว? “จุ๋ยไม่ได้อัพค่าตัว เพราะว่าเราอยู่วงการนี้มานานมากแล้วค่ะ บางทีเราเป็นผู้ใหญ่มากขึ้น และอยู่ที่ว่าเนื้อหาของการทำงานว่าเราจะทำอะไร มันมีอยู่ในส่วนของเนื้อหาตรงนี้ คงไม่ได้อัพอะไรขึ้นมา เนื่องจากเราเองก็เหมือนทำหน้าที่ในวงการบันเทิงมานานพอสมควรค่ะ ไม่ได้อัพค่าตัวเพิ่มขึ้น แต่มีมาตรฐานของเวิร์คพอยท์ที่ดูแลค่ะ ซึ่งตรงนี้มีผู้ใหญ่มีต้นสังกัดดูแล คนดูงานของจุ๋ยดูแลค่ะ” สัญญากับเวิร์คพอยท์เหลืออีกหลายปีไหม? “หลายปีค่ะ ถามว่าทำงานกับช่อง 3 เป็นยังไงบ้าง จุ๋ยดีใจค่ะที่ได้ทำงานร่วมกัน ดีใจที่ผู้ใหญ่มอบโอกาสมาให้ แล้วก็ถ้าเรื่องอื่นมีโอกาสได้ทำงานร่วมกันก็ยินดีค่ะ” ละครเรื่องใหม่เรื่อง ฝันเฟื่อง เราคิดว่าจะถูกเปรียบเทียบเหมือนเรื่องที่กำลังออนแอร์ในขณะนี้ไหม? “คือเรื่องละครเราคาดการณ์ไม่ได้ อยู่ที่รสนิยมของคนดูในขณะนั้น กระแสและเนื้อเรื่องตรงใจกับเค้ารึเปล่า แต่ทุกงานเราเต็มที่ทุกครั้งไม่ว่าจะได้รับบทบาทอะไรค่ะ”

เห็นมีเอาบทสามีตีตราไปเจิมด้วย? “คือมันเกิดจากการที่เราไม่มั่นใจในตัวเองว่ามันจะยากมั้ย กลัวจะทำให้พี่แอน ทองประสม ผิดหวัง ก็ไม่รู้จะหาที่ยึดเหนี่ยวแก้ปัญหาด้วยวิธีไหน ก็เลยเอาไปเป่าซะเลย อารมณ์นี้มากกว่าค่ะ  แต่ว่าทั้งหมดทั้งปวงมันอยู่ที่การตั้งใจทำงาน และทีมงานที่คอยช่วยให้เราทำออกมาสำเร็จมากกว่า”  กลัวคนเปรียบเทียบไหม? “จุ๋ยว่ามันต้องมีอยู่แล้วค่ะ เป็นทุกคน นักแสดงทุกคนต้องเจอกระแสข่าวนี้อยู่แล้ว อะไรก็เป็นข่าวได้ เกิดการเปรียบเทียบ เกิดกระแสขึ้นมาได้ เพราะฉะนั้น เราทำอะไรกับข่าวได้มั้ย เราทำอะไรกับที่มันมีกระแสไม่ได้เลย เราไม่สามารถที่ไปคุมคนเป็นล้านๆ คนได้ แต่ถ้าใครเห็นความตั้งใจทั้งนักแสดงร่วม ผู้จัด และทีมงาน ก็อยากให้ทุกคนมองที่เนื้องานว่าแต่ละงานมันมีความแตกต่าง ว่าจุ๋ยต้องมีพัฒนาการในการเล่นละครแตกต่างกัน จะมารับบท สายน้ำผึ้ง ซ้ำๆ กันคนดูก็เบื่อ จุ๋ยเองก็ไม่ไหว ไม่ใช่เหนื่อยแค่กายแต่มันไปถึงจิตใจ เหนื่อยอารมณ์ในการเล่นมันอยู่ในหัว มีหลายๆเหตุผลค่ะ”

ความรักของจุ๋ยตอนนี้เป็นยังไงบ้าง? “สบายดีค่ะ ตอนนี้ก็เรียบๆ เรื่อยๆ เหมือนสิ่งที่จุ๋ยเป็นมาเสมอ ก็ทำงานกันไป”  ใช้คำว่าแฟนกับหนามได้รึยัง? “ได้ค่ะ คืออย่างที่บอกเมื่อสื่อมวลชนถามมา และเราก็อยู่ในอายุที่มีวุฒิภาวะเพียงพอที่จะตอบเรื่องนี้ได้ ถามมาก็ตอบตรง คบและศึกษาคนนี้อยู่คนเดียวนี่แหละค่ะ ไม่ได้มีใคร ถ้าเกิดเป็นคำง่ายๆ ก็จะเรียกว่าแฟนนี้แหละค่ะ” ตอนนี้ได้มีการวางแผนอนาคตร่วมกันไว้รึยัง? “งานแต่งยังไม่มี แต่ถ้าเป็นเรื่องงานอาจจะมีการคุยกันบ้าง คือพี่หนามเป็นคนเก่ง เป็นคนตั้งใจทำงาน และเราเองก็เป็นคนชอบทำงาน คือนอกจากงานในวงการบันเทิงแล้วก็มีธุรกิจส่วนตัวด้วย คนนี้แหละที่จะพอพึ่งพาอาศัยกันได้ ส่วนงานในวงการก็คงต้องแยกออกจากกัน” แต่ตอนนี้ยังไม่ได้มีแพลนที่จะทำธุรกิจร่วมกัน? “มีโปรเจกต์ในหัว แต่ว่าถามว่ามีมั้ย มีค่ะ อาจจะเป็นการขอปรึกษาพี่หนาม แต่มันต้องดูอีกหลายๆ ส่วนค่ะ ก็ชวนๆ กันทำค่ะ แต่ยังไม่ได้เป็นรูปเป็นร่างค่ะ”

 

ตอนนี้หนามไปอเมริกา? “ใช่ค่ะ ไปจัดการเรื่องราวส่วนตัวอยู่ ไปอาทิตย์หนึ่ง เค้าต้องไปๆ มาๆ บ่อยค่ะ”  ถ้าเค้ากลับมาจะมีแพลนไปเที่ยวด้วยกันไหม? “ถ้ามีโอกาสค่ะ แต่ว่าตอนนี้งานยุ่ง คือจุ๋ยสามารถหยุดงานได้ช่วงปีใหม่กับสงกรานต์” แสดงว่าสงกรานต์ปีนี้มีแพลนไปเที่ยวด้วยกัน? “อาจจะอยู่กับคุณพ่อคุณแม่ อาจจะไปหาญาติ แต่ยังไม่ได้คิดว่าจะไปไหน พอตอนแรกวางโปรเจกต์ไว้ว่าจะทำยาวพองานมันมา ตอนนี้เหลือไม่กี่วันแล้ว” ได้มีโอกาสพาพี่หนามไปเจอคุณพ่อคุณแม่รึยัง? “ยังไม่มีโอกาสเลยค่ะ ยังไม่ผ่านด่านเลย หมายถึงว่าถ้าบ้านที่ต่างจังหวัดนะคะ แต่ถ้าคุณพ่อคุณแม่ได้มาที่กรุงเทพฯ ก็มีโอกาสได้เจอกันค่ะ”  ถือโอกาสสงกรานต์นี้เลยไหม? “ยังไม่แน่ใจค่ะว่าพี่หนามจะว่างรึเปล่า” คุณพ่อคุณแม่อยากเจอพี่หนามบ้างไหม? “จุ๋ยว่าลึกๆ แล้วก็อยากเจอ (หัวเราะ) แต่ไม่กล้าพูด แต่จุ๋ยก็บอกว่าน่ารัก นิสัยดี คล้ายพี่ชายพี่เขย แม่ก็โอเค คือเค้าไม่ได้ห้ามอยู่แล้ว ทำอะไรคุณพ่อคุณแม่เชื่อใจ แต่ว่าเราเองก็ต้องดูให้ดี ถ้าพร้อมจริงๆ ค่อยเข้าหาผู้ใหญ่ให้ท่านสบายใจ” พี่หนามมีเปรยๆ ว่าอยากเจอบ้างไหม? “ก็มีคุยกันบ้างเรื่องครอบครัว แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะไปเดี๋ยวนั้นเลย เพราะเราเองก็ยังมีเงื่อนไขเวลามากกว่า ให้พร้อมที่สุด”.

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้