วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มรำคาญหมาเห่า คว้ามีดบุกบ้าน เจอพ่อเฒ่ายิงสวนสาหัส

หนุ่มก่อสร้างรำคาญเสียงหมาข้างบ้านเห่า สุดทนคว้ามีดพร้าบุกบ้านเจ้าของหมา ใช้เท้าถีบประตูรั้วและจยย. จนเฒ่าวัย 62 โมโหเลือดขึ้นหน้า คว้าปืนลูกซองยิงใส่ ล้มลงต่อหน้าเจ็บสาหัส...

เมื่อวันที่ 26 มี.ค. ร.ต.ท.อติวัณณ์ ศักดิ์สูง ร้อยเวร สภ.เมืองตรัง รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกยิงได้รับบาดเจ็บบนถนน หน้าบ้านเลขที่ 123 บ้านโคกพลา หมู่ 10 ต.โคกหล่อ อ.เมือง จ.ตรัง จึงไปที่เกิดเหตุ พร้อมจับกุมผู้ก่อเหตุนายฟอง เหมือนเลื่อน อายุ 62 ปี อาชีพหาปลา อยู่บ้านเลขที่ 123 หมู่ 10 ต.โคกหล่อ อ.เมือง จ.ตรัง พร้อมของกลางอาวุธปืนลูกซองสั้นไทยประดิษฐ์ จำนวน 1 กระบอก กระสุนเบอร์ 12 จำนวน 1 นัด และปลอกกระสุนที่ใช้แล้ว จำนวน 1 ปลอก ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บนายพนม หรือเอื้อม จันทร์ย่อง อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 86 หมู่ 10 ต.โคกหล่อ อ.เมือง จ.ตรัง อาชีพก่อสร้าง ถูกยิงเข้าแผ่นหลังและแขนขวาอาการสาหัส ซึ่งเจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลโคกหล่อนำส่งโรงพยาบาลตรัง


จากการสอบสวนทราบว่า ทั้งสองซึ่งอยู่บ้านตรงกันข้ามกัน มักมีปัญหาบ่อยครั้ง เรื่องสุนัขในบ้านของนายฟอง เห่าเสียงดัง ทำให้นายพนม ไม่พอใจ ใช้สิ่งของขว้างหลังคาบ้านจนเคยมีการแจ้งความกันแล้ว และเมื่อช่วงสายหลังจากสุนัขได้เห่าเสียงดัง ทำให้นายพนมไม่พอใจ จึงถือมีดพร้าวิ่งตรงไปที่บ้านนายฟอง ซึ่งเพิ่งกลับจากหาปลา โดยใช้เท้าถีบประตูรั้วบ้าน และรถจักรยานยนต์ นายฟองเกิดความโมโห จึงได้วิ่งเข้าไปในบ้านนำอาวุธปืนไล่ยิงนายพนมจนล้มลง ก่อนจะมีญาติๆ เข้ามาห้าม และโทร.แจ้งตำรวจ โดยนายฟองรับสารภาพถูกแจ้งข้อหาพยายามฆ่า และมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนโดยไม่ได้รับอนุญาต.

 

หนุ่มก่อสร้างรำคาญเสียงหมาข้างบ้านเห่า สุดทนคว้ามีดพร้าบุกบ้านเจ้าของหมา ใช้เท้าถีบประตูรั้วและจยย. จนเฒ่าวัย 62 โมโหเลือดขึ้นหน้า คว้าปืนลูกซองยิงใส่ ล้มลงต่อหน้าเจ็บสาหัส... 26 มี.ค. 2557 13:31 26 มี.ค. 2557 14:54 ไทยรัฐ