วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ช่วยระทึก! หนุ่มลูกจ้างกฟภ. ถูกไฟดูดติดคาเสาแรงสูง

ช่วยระทึก! หนุ่มลูกจ้างกฟภ. ถูกไฟดูดติดคาเสาแรงสูง

  • Share:

หนุ่มลูกจ้าง กปภ.ปีนขึ้นไปเปลี่ยนสายไฟหน้าตึกในโรงพยาบาล ถูกกระแสไฟแรงสูงดูด ไฟลุกท่วมร่างร้องโหยหวน เพื่อนๆ ไม่มีใครกล้าช่วย ต้องรอรถกระเช้าของการไฟฟ้าฯ ร่วมครึ่งชั่งโมง ท่ามกลางการลุ้นระทึก สุดท้ายนำร่างลงมาได้ในสภาพสาหัส...

 

เมื่อเวลา 10 น. วันที่ 26 มี.ค. พ.ต.ท.รัญพงษ์ ไชยชนะ พงส. สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ นำกำลังรุดไปตรวจสอบ ที่บริเวณหน้าตึกเวชศาสตร์ฟื้นฟู รพ.มหาราชนครเชียงใหม่ ถนนสุเทพ ต.สุเทพ หลังรับแจ้งเหตุมีคนถูกไฟฟ้าแรงสูงดูด

 

 

ที่เกิดเหตุพบชาย ทราบชื่อต่อมาคือ นายอำนวย นันยา อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 9809 หมู่ 1 ต.บ้านทับ อ.แม่แจ่ม จ.เชียงใหม่ ลูกจ้างรายวันของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคเชียงใหม่ ถูกกระแสไฟฟ้าแรงสูงดูดร่างจนเกิดประกายเพลิงลุกไหม้ นอนหงายติดคาปูนพาดแนวสายไฟ ซึ่งนายอำนวยยังพอมีสติ ได้ตะโกนขอความช่วยเหลือลงมาเป็นระยะๆ แต่เพื่อนคนงานได้แต่ยืนดู ไม่มีใครกล้าปีนขึ้นไปช่วย เพราะกระแสไฟฟ้าแรงสูงยังไม่ถูกตัด

 


ต่อมา พ.ต.ท.รัญพงศ์ ได้ประสานตำรวจจราจรมาปิดถนนชั่วคราว พร้อมแจ้งรถกู้ภัยและรถพยาบาลมารอให้ความช่วยเหลือ แต่กว่ารถกระเช้าของของการไฟฟ้าฯ จะมาถึงใช้เวลารอนานร่วมครึ่งชั่วโมงท่ามกลางแพทย์ พยาบาล มายืนตะโกนให้กำลังใจคนเจ็บที่ติดอยู่บนเสาไฟ จนในที่สุดรถกระเช้าและรถเครนก็สามารถนำร่างคนเจ็บลงมาจากเสาไฟฟ้าแรงสูงได้สำเร็จ ก่อนจะรีบนำตัวส่งเข้าห้องฉุกเฉิน รพ.มหาราชนครเชียงใหม่ เพื่อให้แพทย์ทำการรักษา

 

 


จากการสอบสวน นายธรรมรัตน์ กาวิละ อายุ 22 ปี เพื่อนคนงาน ให้การว่า เช้าวันนี้ ได้รับคำสั่งจากหัวหน้างานให้มาเปลี่ยนสายไฟฟ้าแรงสูง จากสายเปลือยเป็นสายหุ้มฉนวน หลังจากที่ตัดไฟแล้วก็พากันปีนขึ้นไปทำงาน นายอำนวยผู้บาดเจ็บอยู่ชั้นบนสุด ส่วนตนอยู่ชั้น 2 ถัดลงมา ปรากฏว่าเกิดเหตุไม่คาดฝัน เมื่อกระแสไฟฟ้าแรงสูงเกิดไหลย้อนจากเส้นอื่นมาดูดร่างนายอำนวย จนมีเสียงระเบิดดังสนั่นหวั่นไหว และเกิดเพลิงลุกไหม้ร่าง นายอำนวยร้องโหยหวนอย่างน่าเวทนา แต่เพื่อนๆ ไม่มีใครกล้าเข้าไปช่วย จึงรีบแจ้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาช่วยเหลือดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม รายงานล่าสุด ผู้สื่อข่าวได้ติดตามไปดูนายอำนวยที่ห้องฉุกเฉิน พบว่าอาการยังคงสาหัส น่าเป็นห่วงมาก เนื่องจากถูกไฟคลอกร่างท่อนบนเกือบทั่วตัว.

 

 

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้