วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เย้ย ปู อ้างรักษาประชาธิปไตย ต้องรับองค์กรอิสระ

"จุฤทธิ์ ลักษณวิศิษฏ์ รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์" ซัด "ณัฐวุฒิ" หนุนรุนแรง กรณีเสื้อแดงทำร้ายพระสงฆ์ จี้ "ยิ่งลักษณ์" ตรวจสอบ รมต. ขึ้นเวที นปช. เพื่อความยุติธรรม

วันที่ 26 มี..57 ที่พรรคประชาธิปัตย์ นายจุฤทธิ์ ลักษณวิศิษฏ์ รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า การที่นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ รมช.พาณิชย์ ในฐานะแกนนำ นปช. แก้ตัวให้ผู้ทำร้ายพระสงฆ์ว่าเป็นเหตุการณ์เฉพาะหน้านั้น สงสัยว่านายณัฐวุฒิ รู้เห็นเป็นใจสนับสนุนให้เกิดความรุนแรงหรือไม่ ข้อนี้ฟังไม่ขึ้น ถือว่าไม่มีความเป็นลูกผู้ชาย ไม่รับผิดชอบสิ่งที่ทำไปแล้ว

ส่วนกรณีที่นายณัฐวุฒิเสนอที่ประชุมคณะรัฐมนตรีให้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนนายถวิล เปลี่ยนศรี เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ กรณีขึ้นเวทีปราศรัย กปปส.นั้น อยากเรียกร้องให้ ..ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี สอบสวนรัฐมนตรีทุกคนที่ขึ้นเวที นปช. เพื่อแสดงให้เห็นความยุติธรรม ไม่ใช่พวกตัวเองจะทำอะไรก็ได้

วันนี้ น..ยิ่งลักษณ์ บอกว่าอยู่เพื่อรักษาการตามรัฐธรรมนูญ แต่รัฐธรรมนูญมี 309 มาตรา ..ยิ่งลักษณ์ต้องปฏิบัติตามทั้งหมด โดยเฉพาะการยอมรับอำนาจองค์กรอิสระ ..ยิ่งลักษณ์ ไม่ควรเลือกปฏิบัติบางมาตราที่เป็นประโยชน์ต่อตัวเอง อย่างไรก็ตามเรียกร้องให้รัฐบาลเร่งแก้ปัญหาค่าครองชีพสูงให้ประชาชน โดยต้องจัดการดูแลปัญหาเร่งระบายข้าวที่ระบายกิโลกรัมละ 10 บาท ทั้งที่ต้นทุนกิโลกรัมละ 28 บาท แต่วันนี้คนไทยซื้อข้าวกิโลกรัมละ 50 บาท ส่วนต่าง 40 บาทไปอยู่ในกระเป๋าใคร ขณะเดียวกันวันนี้ไข่รัฐบาล น..ยิ่งลักษณ์ ฟองละ 5 บาทแล้ว อยากให้ น..ยิ่งลักษณ์ เดินตลาดบ้าง

"จุฤทธิ์ ลักษณวิศิษฏ์ รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์" ซัด "ณัฐวุฒิ" หนุนรุนแรง กรณีเสื้อแดงทำร้ายพระสงฆ์ จี้ "ยิ่งลักษณ์" ตรวจสอบ รมต. ขึ้นเวที นปช. เพื่อความยุติธรรม 26 มี.ค. 2557 12:44 26 มี.ค. 2557 14:16 ไทยรัฐ