วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ปชป.' บี้ 'ปู' แสดงความจริงใจ หาทางออกประเทศ

"ชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต โฆษกพรรคประชาธิปัตย์" จี้ "ยิ่งลักษณ์" แสดงความจริงใจหาทางออกประเทศ ชี้ต้องการเห็นการเลือกตั้งครั้งต่อไปเรียบร้อย เผยไม่ขัดหากต้องหารือร่วมกัน ปัดเข้าร่วมประชุมที่มีคำตอบแล้ว

วันที่ 26 มี..57 นายชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า หากนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี จริงใจอยากให้พรรคประชาธิปัตย์เข้าร่วมในการเลือกตั้ง ก็ขอให้ทำให้เกิดความมั่นใจว่านายกรัฐมนตรีเคารพประชาธิปไตย เริ่มจากการให้ร่วมมือในการตรวจสอบจากองค์กรอิสระเท่าเทียมกับคนอื่น โดยเข้าไปให้ปากคำกับคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ และขอให้นายกรัฐมนตรีเสนอแนวคิดในการปฏิรูปประเทศต่อประชาชน

ทั้งนี้หากไม่พร้อมไปออกทีวีพร้อมนายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. ก็ขอให้นำเสนอแนวทางปฏิรูปอย่างชัดเจนฝ่ายเดียวก่อนก็ได้ และขอให้บังคับใช้กฎหมายอย่างเคร่งครัด ไม่เลือกปฏิบัติ โดยเริ่มจากการสั่งการให้เร่งติดตามตัว ...ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี มาดำเนินคดีตามกฎหมาย เพื่อพิสูจน์ว่านายกรัฐมนตรีเป็นตัวของตัวเอง ไม่ใช่หุ่นเชิด

รวมทั้งสนับสนุนกระบวนการยุติธรรมอื่น เร่งรัดดำเนินคดีที่เกิดขึ้นจากการกระทำกับผู้ที่เห็นต่างจากรัฐบาล เพื่อให้เกิดความมั่นใจ และดำเนินคดีอย่างเคร่งครัดในคดีหมิ่นพระบรมเดชานุภาพ ซึ่งหากนายกรัฐมนตรีทำได้ก็เชื่อว่าประชาชนจะให้ความร่วมมือ และพรรคประชาธิปัตย์ก็พร้อมที่จะสนับสนุนเพื่อให้เกิดทางออกของประเทศ

นอกจากนี้กรณีที่พรรคเพื่อไทยจะเชิญพรรคการเมืองร่วมหารือทางออกประเทศว่า สถานการณ์ขณะนี้ไม่สามารถหาจุดจบได้ หากท่าทีของพรรคร่วมยังเป็นแบบเดิมโดยคิดเพียงเชิญพรรคการเมืองที่ส่งผู้สมัครลงรับเลือกตั้งเข้าร่วมประชุม เพื่อบีบให้ กกต.จัดการเลือกตั้ง โดยไม่ฟังเสียงประชาชน เพราะคู่ขัดแย้งในขณะนี้ไม่ใช่พรรคการเมือง แต่เป็นรัฐบาลของนางสาวยิ่งลักษณ์ กับประชาชน และพ...ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีกับประชาชน

ทั้งนี้ ประชาธิปัตย์ต้องการเห็นการเลือกตั้งครั้งต่อไปเป็นไปด้วยความเรียบร้อย และไม่เกิดปัญหาตามมา ซึ่ง ประชาธิปัตย์ไม่ขัดข้องในการหารือ แต่จะไม่ยอมเข้าร่วมการประชุมหรือสัมมนาใดๆ ที่มีคำตอบเอาไว้แล้ว และจะไม่ยอมให้นักการเมืองเอาการเลือกตั้งมาแก้ปัญหาให้ตัวเองและล้างผิดให้กับใคร

"ชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต โฆษกพรรคประชาธิปัตย์" จี้ "ยิ่งลักษณ์" แสดงความจริงใจหาทางออกประเทศ ชี้ต้องการเห็นการเลือกตั้งครั้งต่อไปเรียบร้อย เผยไม่ขัดหากต้องหารือร่วมกัน ปัดเข้าร่วมประชุมที่มีคำตอบแล้ว 26 มี.ค. 2557 12:31 26 มี.ค. 2557 13:26 ไทยรัฐ