วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'อินสตาแกรม' แรงยอดผู้ใช้พุ่งทะลุ 200 ล้านราย

'อินสตาแกรม' แรงยอดผู้ใช้พุ่งทะลุ 200 ล้านราย

  • Share:

อินสตาแกรม เครือข่ายสังคมออนไลน์ด้านการแบ่งปันรูปถ่ายชื่อดัง ประกาศว่า เพิ่งมียอดผู้ใช้งานเกิน 200 ล้ายรายทั่วโลก นับเป็นสัญญาณที่ดีในการเติบโตอย่างมั่นคงในโลกโซเชียล...

เฟซบุ๊ก (Facebook) ประกาศว่า อินสตาแกรม มีผู้ใช้งานแบ่งปันรูปถ่ายบนโลกโซเชียลไปแล้วกว่า 2 หมื่นล้านรูป ขณะที่ 6 เดือนก่อนมีรูปถ่ายที่ประมาณ 150 ล้านรูป ทั้งที่เมื่อปีก่อนมีรูปถ่ายถูกแบ่งปันไปเพียง 100 ล้านรูป

บล็อกอินสตาแกรม ระบุว่า เป็นเวลากว่า 6 เดือนนับตั้งแต่เราได้เห็นชุมชนต่างๆ ได้ติดต่อถึงกันและกันจากเมืองต่างๆ ไปสู่ผู้คนทั่วโลกไม่ว่าจะอยู่ในเมืองกูทรี รัฐโอกลาโฮมา ในสหรัฐอเมริกา หรือ กัวเตมาลา ซิตี้ ประเทศกัวเตมาลา จากงาน เวิลด์ วายด์ อินสตามีท 8 เราเห็นถึงสถิติ ที่เปลี่ยนแปลงของชุมชนต่างๆ ที่ติดต่อสื่อสารหากัน ไม่ว่าจะเป็นเพื่อมิตรภาพ หรือ การค้นหาสถานที่ใหม่ๆ และการจัดงานเฉลิมฉลองที่แสนจะสร้างสรรค์ตามทุกมุมถนนในกรุงนิวเดลี อินเดีย ไปยังกรุงนิวยอร์ก ในสหรัฐฯ เมืองบูคาเรสต์ ในประเทศโรมาเนีย และ กรุงไนโรบี ของเคนยา

จาก 50 ล้านรูปภาพจากผู้คนที่มาร่วมใช้งานใน 6 เดือนหลังสุด เรายินดีต้อนรับและดีใจมากที่ทุกคนได้เข้ามาร่วม ทีมงานอินสตาแกรมขอบคุณทุกคนที่ทำให้อินสตาแกรมยิ่งใหญ่ เราแทบจะอดใจรอไม่ไหวที่จะได้เห็นสิ่งที่คุณได้สร้างสรรค์มันขึ้นมา.

ที่มา : cnet

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้