วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'กกต.'ตั้งเป้าประชาชนใช้สิทธิ์เลือกตั้ง ส.ว.เกิน70%

"กกต." แจกใบปลิวรณรงค์ประชาชนใช้สิทธิ์เลือกตั้ง ส.ว. 30 มี.ค. "ศุภชัย" แนะ เลือกคนปลอดการเมือง ทำหน้าที่ตั้งองค์กรสำคัญ-ถอดถอน ด้าน "ประวิช" ตั้งเป้าใช้สิทธิ์เกิน 70 เปอร์เซ็นต์ เชื่อชุมนุมก่อนวันลงคะแนนไม่ส่งผลกระทบ...

 

วันที่ 26 มี.. 57 นายศุภชัย สมเจริญ ประธานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) นายประวิช รัตนเพียร กกต.ด้านกิจการการมีส่วนร่วม นายภุชงค์ นุตราวงศ์ เลขาธิการ กกต. พล...สุเมธ โพธิ์มณี ประธานกรรมการการทางพิเศษแห่งประเทศไทย พร้อมนางสาวไทยและรองนางสาวไทยอันดับ 1 และอันดับ 2 และคณะ ร่วมแจกแผ่นพับให้กับประชาชน ที่ขับรถสัญจรผ่านทางพิเศษ บริเวณด่านเก็บเงินประชาชื่น เพื่อรณรงค์ให้ประชาชนออกไปใช้สิทธิ์เลือกตั้ง .. ในวันที่ 30 มี..นี้

นายศุภชัย กล่าวว่า ..มีหน้าที่ในการแต่งตั้งผู้ดำรงตำแหน่งในองค์กรสำคัญ และการถอดถอนผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ประชาชนจึงควรเลือกผู้สมัครที่เป็นอิสระจากพรรคการเมืองเข้ามาทำหน้าที่ พร้อมยืนยันว่า พระราชกฤษฎีกาเลือกตั้ง ส.. ไม่มีปัญหาความชอบด้วยรัฐธรรมนูญ มีความถูกต้องทุกประการ เหมือนเมื่อครั้งออกพระราชกฤษฎีเลือกตั้ง . เมื่อปี 2549

 

ทางด้าน นายประวิช กล่าวว่า การเลือกตั้ง .. ในวันอาทิตย์ที่ 30 มี..นี้ ยังตั้งเป้าว่าจะมีผู้ใช้สิทธิ์เลือกตั้ง ส.. ร้อยละ 70 จากที่ปี 2551 มีผู้ใช้สิทธิ์ร้อยละ 56 และไม่กังวลต่อสถานการณ์การเมือง หรือการเดินขบวนของ กปปส.ในวันที่ 29 มี.ค. ว่าจะส่งผลกระทบต่อการเลือกตั้ง .. เพราะหน้าที่ ส.. ต่างจาก .. โดยขณะนี้ยังไม่มีเรื่องร้องเรียนกรณีพรรคการเมืองเกี่ยวข้องกับผู้สมัคร .ว.

 

"กกต." แจกใบปลิวรณรงค์ประชาชนใช้สิทธิ์เลือกตั้ง ส.ว. 30 มี.ค. "ศุภชัย" แนะ เลือกคนปลอดการเมือง ทำหน้าที่ตั้งองค์กรสำคัญ-ถอดถอน ด้าน "ประวิช" ตั้งเป้าใช้สิทธิ์เกิน 70 เปอร์เซ็นต์ เชื่อชุมนุมก่อนวันลงคะแนนไม่ส่งผลกระทบ... 26 มี.ค. 2557 11:37 26 มี.ค. 2557 13:02 ไทยรัฐ