วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'คนขนอม'โวย รถเสาเข็มโรงไฟฟ้าบรรทุกหนักเกิน ทำบ้านร้าว

'คนขนอม'โวย รถเสาเข็มโรงไฟฟ้าบรรทุกหนักเกิน ทำบ้านร้าว

  • Share:

"ชาวขนอม" โวย รถบรรทุกเสาเข็มสร้างโรงไฟฟ้าแห่งใหม่บรรทุกน้ำหนักเกิน วิ่งผ่านทำบ้านแตกร้าวเกือบทั้งหลัง แฉการช่วยเหลือเยียวยามีการเลือกปฏิบัติ จ่ายให้คนที่หนุนโรงไฟฟ้าก่อน...

เมื่อวันที่ 26 มี.ค. 57 ผู้สื่อข่าวรายงานกรณีชาวบ้านที่ปลูกบ้านเรือนอยู่ริมถนนสายขนอม-ดอนสัก ท้องหมู่ 1, 4 และ 8 ต.ท้องเนียน อ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช ร้องเรียนเรื่องรถบรรทุกเสาเข็มขนาดใหญ่ นำไปก่อสร้างโรงไฟฟ้าขนอมแห่งใหม่ บรรทุกน้ำหนักเกินวิ่งผ่านตั้งแต่เช้ามืด วันละกว่า 10 เที่ยว ทำให้บ้านเรือนแตกร้าวแล้วกว่า 100 หลัง จึงขอให้ผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องแสดงความรับผิดชอบ ช่วยเยียวยาความเสียหายด้วยนั้น

ล่าสุด ได้มี นางพรทิพย์ ขนอม อายุ 58 ปี ราษฎร ต.ท้องเนียน หนึ่งในผู้เสียหาย อออกมาเปิดเผยว่า บ้านตนแตกร้าว เสียหายเกือบทั้งหลัง รวมทั้งเพื่อนบ้านข้างเคียงอีกนับสิบหลัง สาเหตุมาจากรถบรรทุกเสาเข็มเพื่ิอไปสร้างโรงไฟฟ้าแห่งใหม่ ปกติบรรทุกน้ำหนักได้แค่ 21-25 ตัน แต่รถพวกนี้บรรทุกมากถึง 60 ตัน

ทั้งนี้ ชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบแบ่งออกเป็น 2 พวก คือ พวกที่ใกล้ชิดกับนักการเมืองท้องถิ่น ที่เข้าไปอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้รับเหมา รวมทั้งการไฟฟ้าฯ พวกนี้ได้รับการดูแลช่วยเหลือไปแล้ว ส่วนพวกที่ยังไม่มีการสำรวจตรวจสอบ เป็นพวกที่ยืนอยู่ข้างผู้นำท้องถิ่น ที่ยืนเคียงข้างชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อน จึงฝากไปยังผู้รับผิดชอบ ให้ลงพื้นที่มาตรวจสอบความเสียหาย และให้ความช่วยเหลืออย่างทั่วถึงด้วย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้