วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เรเซอร์'เปิดตัว'Razer Blade' เกมมิ่งโน้ตบุ๊กจอ14นิ้ว บางที่สุดในโลก

"เรเซอร์" เปิดตัว "Razer Blade" แล็ปท็อปขนาด 14 นิ้ว จอทัชสกรีน 3200x1800 สำหรับเล่นเกมที่มีประสิทธิภาพสูงสุดและบางเฉียบที่สุดในโลก พร้อมขุมพลังอินเทล Core i7 (แฮสเวลล์) กราฟิกการ์ด  NVIDIA GeForce GTX 870M พร้อมฮาร์ดดิสก์โซลิดสเตท คีย์บอร์ดแบล็กไลท์ ที่สวยงาม...

เรเซอร์ (Razer) ประกาศเปิดตัว Razer Blade รุ่นล่าสุด ที่มีจอแสดงผลความละเอียดสูงสุด ขนาด 14 นิ้ว พร้อมใช้งานบนแล็ปท็อปจอแสดงผล แบบทัชสกรีน 3200x1800 ที่น่าทึ่งนี้โดดเด่นด้วยรายละเอียด 5.76 ล้านพิกเซล ที่ยอดเยี่ยม คมชัดเป็นประวัติการณ์ และพิมพ์ข้อความได้ 262 พิกเซลต่อนิ้ว เทคโนโลยีแผงจอแสดงผล IGZO/IPS (Indium Gallium Zinc Oxide/In-Plane Switching) ผลลัพธ์ที่ได้ คือ อัตราส่วนของความต่างเพิ่มขึ้นจากรุ่นก่อนหน้านี้ถึง 250% ด้วยจอ LED ที่ให้ความสว่างสูง สามารถปรับแสงขณะใช้งานนอกสถานที่ ปรับมุมรับชมได้กว้าง รวมถึงปรับการตอบสนอง และการแพร่ภาพวิดีโอให้มีชีวิตชีวาขึ้น จอแสดงผล Razer Blade ลดการเปลี่ยนสี ขณะเดียวกัน ก็เพิ่มสีสันในระดับสูงสุดเพื่อทำให้เกมดูสวยงามขึ้น นอกจากนี้ ยังมีหน้าจอมัลติทัชแบบเปลี่ยนแปลงประจุไฟฟ้า 10 จุด สามารถทำงานได้ไม่มีสะดุด พร้อมอินเทอร์เฟซสัมผัสแบบใหม่ บนระบบปฏิบัติการแบบ วินโดวส์ 8


นายมิน เหลียง ตัน ครีเอทีฟไดเรคเตอร์ ประธานกรรมการบริหาร และผู้ก่อตั้งร่วมของบริษัท เรเซอร์ กล่าวว่า Razer Blade จะตั้งเบนช์มาร์กที่แล็ปท็อปทุกเครื่องต้องใช้วัดประสิทธิภาพ ขณะนี้ Razer Blade แล็ปท็อปเล่นเกมที่มีประสิทธิภาพสูงสุดและบางเฉียบที่สุดในโลกมา Razer Blade พร้อมกับจอแสดงผลโน้ตบุ๊ก ขนาด 14 นิ้วที่ดีที่สุด ที่นอกจากจะบางได้แค่ 0.7 นิ้วแล้ว ยังอัดแน่นด้วยขุมพลังต่อลูกบาศก์นิ้ว เหนือกว่าแล็ปท็อปรุ่นอื่นที่มีอยู่ในโลก เพราะแสดงเฟรมเรตมากถึง 65% ถือว่าดีกว่าระบบคำนวณซ้ำก่อนหน้านี้ด้วยกราฟิกการ์ด GPU รุ่นล่าสุด NVIDIA GeForce GTX 870M ทำงานด้วยโปรเซสเซอร์ อินเทล Core i7 (Gen4) แฮสเวลล์ และใช้เทคโนโลยีจัดเก็บข้อมูลแบบโซลิดสเตต (SSD) เพื่อเพิ่มความเร็วที่มากถึง 4 เท่า เร็วกว่าฮาร์ดไดร์ฟโน้ตบุ๊กรุ่นเก่า มีโครงอะลูมิเนียมที่ทนทาน แทร็กแพดที่ออกแบบมาให้ผู้ใช้ปรับแต่งเองและคีย์บอร์ดระดับเล่นเกมแบบแบ็คไลท์ ที่สามารถกดปุ่มพร้อมกันได้อย่างสมบูรณ์แบบ รวมถึงปุ่มที่สามารถตั้งโปรแกรมได้ โดยได้รับการสนับสนุนจากซอฟต์แวร์ นวัตกรรมใหม่อย่าง Synapse 2.0ทางด้าน นายไบรอัน ชอย ผู้จัดการฝ่ายผลิตภัณฑ์ของ NVIDIA Sr. กล่าวว่า แล็ปท็อป Razer Blade โดดเด่นด้วยการออกแบบระดับพรีเมียม และประสิทธิภาพที่สุดยอด เรเซอร์ดีใจที่สามารถติดตั้งระบบปฏิบัติงานที่มีประสิทธิภาพ และสวยงามดังกล่าวด้วยโปรเซสเซอร์และกราฟิกตัวล่าสุดได้ ด้วยแรงม้าของกราฟิกเกือบ 2 เท่า เมื่อเทียบกับรุ่นของปีที่แล้ว Razer Blade จึงเป็นหนึ่งในแล็ปท็อปเล่นเกมแบบพกพาที่น่าทึ่งที่สุดในโลกอย่างเห็นได้ชัด เท่าที่เคยมีมาเลยทีเดียว

สำหรับ Razer Blade ขนาดจอ 14 นิ้ว แบบมัลติทัช 10 จุด ทำงานด้วยชิปประมวลผลโปรเซสเซอร์ อินเทล Core i7 (Gen4) แฮสเวลล์ กราฟิกการ์ด NVIDIA GeForce GTX 870M หน่วยความจำ 1600 MHz DDR3L ที่รวดเร็ว 8GB และที่เก็บข้อมูลโซลิดสเตตแบบมาตรฐาน 128 GB หรือเพิ่มเป็นขนาด 256 GB และ 512 GB

 

นอกจากนี้ Razer Blade ยังมาพร้อมกับ Dolby Home Theatre v4 ที่โดดเด่นด้วยการตอบสนองคุณภาพเสียงอันลุ่มลึก ผ่านการปรับแต่งมาเพื่อมอบประสบการณ์
เสียงแบบโรงภาพยนตร์ Razer Blade มีอายุการใช้งานแบตเตอรี่นานถึง 6 ชั่วโมง และระบบเชื่อมต่อไร้สาย 802.11ac ที่มีประสิทธิภาพสูงรุ่นล่าสุด.

 

"เรเซอร์" เปิดตัว "Razer Blade" แล็ปท็อปขนาด 14 นิ้ว จอทัชสกรีน 3200x1800 สำหรับเล่นเกมที่มีประสิทธิภาพสูงสุดและบางเฉียบที่สุดในโลก พร้อมขุมพลังอินเทล Core i7 (แฮสเวลล์) กราฟิกการ์ด NVIDIA GeForce GTX 870M พร้อมฮาร์ดดิสก์โซลิดสเตท คีย์บอร์ดแบล็กไลท์ ที่สวยงาม... 26 มี.ค. 2557 11:02 26 มี.ค. 2557 12:19 ไทยรัฐ