วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปึ้ง การันตี ปูยังใจสู้ ลงเลือกตั้งครั้งหน้าแน่

นายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล รมว.ต่างประเทศ เร่งประสานอินโดฯ ขอเปิดน่านน้ำ การันตี ปูยังใจสู้ ลงเลือกตั้งครั้งหน้าแน่นอน...

วันที่ 26 มี.ค. นายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.ต่างประเทศ เปิดเผยว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกำลังเร่งตรวจสอบข้อเท็จจริง กรณีเรือประมงไทยถูกกล่าวหาว่า จับกุมตัวและสังหารทหารเรืออินโดนีเซีย โดยกระทรวงการต่างประเทศ จะชี้แจงข้อเท็จจริงผ่านสถานทูตอินโดนีเซียประจำประเทศไทย รวมทั้งตนเองจะโทรศัพท์โดยตรงถึงรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศของอินโดนีเซียทันทีที่ผลการสอบสวนเสร็จสิ้น เพื่อให้มีการเปิดน่านน้ำโดยเร็วที่สุด พร้อมฝากถึงผู้ประกอบการเรือประมงว่าจะต้องยึดกฎหมายของประเทศนั้นเป็นหลัก หากไม่ได้ทำอะไรที่ผิดต่อกฎหมาย ไม่ต้องกลัวการตรวจค้น

นอกจากนี้ ยังระบุว่า นายกรัฐมนตรียังไม่เคยมาปรึกษากรณีจะไม่ลงสมัครรับเลือกตั้งครั้งหน้า อย่างไรก็ตาม หากนายกรัฐมนตรีไม่ลงรับเลือกตั้งจริงก็ไม่ส่งผลกระทบต่อพรรคเพื่อไทย และประชาชนก็มีความเชื่อมั่นในพรรคเพื่อไทยอยู่แล้ว

นายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล รมว.ต่างประเทศ เร่งประสานอินโดฯ ขอเปิดน่านน้ำ การันตี ปูยังใจสู้ ลงเลือกตั้งครั้งหน้าแน่นอน... 26 มี.ค. 2557 11:00 26 มี.ค. 2557 11:08 ไทยรัฐ