วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


โสมชบาจ๊ะจ๋า 27/03/57

โดย โสมชบา

สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จฯ พระราชทาน เพลิงศพ ร.ต.ม.ล.อิษฎากร เกษมศรี ณ  วัดมกุฏฯ  30  มี.ค. เวลา 17.00 น.  ยังความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณต่อ  ยองใย–อิษฎาภา เกษมศรี ณ อยุธยา และครอบครัวเป็นล้นพ้น

มีโปรเจกต์ครบ 75 ปีโรงงานยาสูบ มากมาย วันก่อน ต่อศักดิ์ โชติมงคล มีนิตยสาร อนุรักษ์ ไปขอสัมภาษณ์ กว่าจะคุยจบ นักข่าว-ช่างภาพก็ขาลากเหงื่อท่วม  เพราะเดินตาม คุณต่อ ดูจุดสำคัญๆในโรงงานยาสูบหลายกิโล--ถ้าพาเดินทั่ว 600 ไร่ คงต้องนำส่งโรงพยาบาลยาสูบ

เห็นเด็กๆได้รับอุบัติเหตุกันมาก จุลพยัพ ศรีกาญจนา แห่งเอเชียประกันภัย เลยจัดโครงการ เอเชีย สารวัตรห่วงหัว รณรงค์ให้พ่อแม่ สวมหมวกกันน็อกให้เด็กก่อนซ้อนมอ-เตอร์ไซค์--แถลงข่าวที่เรเนซองส์ 27 มี.ค. เวลา 10.00 น.

รพ.เด็ก  สมิติเวช อินเตอร์เนชั่นแนล เปิดตัวไปอย่างยิ่งใหญ่ แม่งาน พญ.ชนิกา ตู้จินดา หน้าบานที่ได้แพทย์มือดี รักษาโรคยากๆ และเชี่ยว-ชาญผ่าตัดเฉพาะทางมาร่วมทีม--ทีมหรือทัพ เพราะมีหมอ 150 คน

รับซัมเมอร์  วรวิมล  กรรมารางกูร  จัดกิจกรรม มหัศจรรย์ความอ่อนเยาว์  ให้สาวๆอายุ 28 ปีขึ้นไป และให้ลุ้นเป็น 5 สาวสวยสุขภาพผิวดี ภายใน  31 มี.ค.  เพื่อร่วมแสดงในหนังโฆษณา “สก๊อต คอลลาเจน-คิว 10”

มิดไนท์ เซล ที่เดอะ มอลล์, เอ็มโพเรียม และพารากอน 27 มี.ค.-2 เม.ย.นี้   ไพบูลย์  กนกวัฒนาวรรณ  ให้ ทุกแผนกในห้างฯและร้านแบรนด์เนมในศูนย์การค้า ลด 80% กับแคมเปญ Buy 2 Save More มีทั้งซื้อ 2 ได้ราคาพิเศษ หรือซื้อ 2 จ่าย 1

หลังแต่งงานใหม่  รพีพร  วงศ์ทองคำ  ก็บอกเพื่อนๆให้เตรียม เป็นป้าน้าอา เพราะอีก 5 เดือน แม่เอมี่– รพีพร ซึ่งตอนนี้ท้อง 4 เดือน ก็จะคลอดลูกคนแรก

ปวดท้องไม่หาย  คชาภา ตันเจริญ  ไปแอดมิทเปาโล  แล้วพบว่าเป็น ไส้ติ่ง  พอบิดา  สุชาติ ทราบ  เลยติดต่อหมอประจำครอบครัวอีก  รพ.ให้  แต่กว่าจะได้ย้าย คุณมดดำ–คชาภา ก็ปวดแทบดิ้น  เพราะรอทำเรื่องตั้งแต่เย็นถึงห้าทุ่ม (ขอย้ำ 5 ทุ่ม)

เคยลำเค็ญ ถึงขนาดตอนเรียนครุ-จุฬาฯ ต้องหารายได้พิเศษโดยเป็นคนรับใช้ตามบ้าน  ยามนี้  พิศมร โชวิกุล เลยไม่กลัวลำบาก ปีนป่ายไต่ตึก ตรวจงาน ขายงาน  ตามไซต์ก่อสร้างเอง  แม้จะเป็นดีลเลอร์ SCG ซึ่งมียอดขายปีละพันๆล้าน.


โสมชบา

26 มี.ค. 2557 10:08 26 มี.ค. 2557 10:08 ไทยรัฐ