วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ทลายรังแก๊งปลอมธนบัตร ตร.บุกรวบคาของกลาง4คน

ทลายรังแก๊งปลอมธนบัตร ตร.บุกรวบคาของกลาง4คน

  • Share:

ตำรวจสืบสวนเมืองยะลาโชว์ฝีมือรวบคนร้ายปลอมธนบัตรไทยได้ยกแก๊ง 4 คน พร้อมของกลางแบงก์ปลอมกว่าสี่หมื่นบาท หลังนำออกใช้ในพื้นที่ สร้างความเดือดร้อนให้พ่อค้าแม่ค้า-ประชาชน...

เมื่อวันที่ 26 มี.ค. 57 พ.ต.อ.ประยงค์ โคตรสาขา ผกก.สภ.เมืองยะลา เปิดเผยว่า เนื่องจากมีแก๊งคนร้ายทำการปลอมแปลงธนบัตรไทย แล้วนำออกใช้ในพื้นที่ จ.ยะลา สร้างความเดือดร้อนให้แก่พ่อค้าแม่ค้าและประชาชน จึงสั่งการให้ชุดสืบสวนออกสืบหาตัวคนร้าย กระทั่งสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ยกแก๊ง รวม 4 คน

ทั้งนี้ ในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่จับกุมได้ 2 ราย คือ น.ส.รอมีนา มะยีแต อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 3/19 หมู่ 1 ต.สะเตงนอก อ.เมือง จ.ยะลา และ น.ส.ลัดดา โพธิเพชร อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 40/2 หมู่ 2 ต ทุ่งกุลา อ.สุวรรณภูมิ จ.ร้อยเอ็ด พร้อมธนบัตรปลอม ฉบับละ 1,000 บาท จำนวน 3 ฉบับ รถ จยย.ยามาฮ่า ฟีโน่ สีชมพู-ขาว ทะเบียน ขจง 413 ยะลา ขณะผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย นำธนบัตรปลอมเข้าไปซื้อของที่ร้านขายของชำของ นายซูบรี ลาเต๊ะ ที่หมู่ 1 ต.หน้าถ้ำ อ.เมือง จ.ยะลา

ต่อมาได้นำตัวไปสอบสวนขยายผล ผู้ต้องหา ให้การว่า ได้รับธนบัตรปลอมมาจาก น.ส.บุษบา หิรัญญกร อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 12 หมู่ 12 ต.สะเตงนอก ซึ่งร่วมกับ นายภัทรพงศ์ เพชรโชติ อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 9 ซอยสะพรั่งอุทิศ 2 ถนนอาคารสงเคราะห์ 3 เขตเทศบาลนครยะลา จึงติดตามไปจับกุมตัวบุคคลทั้งสอง พร้อมยึดของกลางธนบัตรปลอม ฉบับละ 1,000 บาท รวม 42,000 บาท โน้ตบุ๊ก 1 เครื่อง เครื่องปริ๊นเตอร์ ยี่ห้อ sp 1 เครื่อง พร้อมอุปกรณ์การผลิตหลายรายการ 

นอกจากนี้ ยังยึดอาวุธปืนยาวไม่มีทะเบียน 2 กระบอก อาวุธปืน .38 จำนวน 1 กระบอก เครื่องกระสุนปืน .38 จำนวน 22 นัด ปลอกกระสุน .38 จำนวน 610 ปลอก สำเนาเอกสารพระบรมฉายาลักษณ์ที่ใช้ในการปลอมแปลงธนบัตร 1 รายการ นำตัวส่งพนักงานสอบสวน โดยแจ้งข้อกล่าวหามีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ทำขึ้นซึ่งเงินตราธนบัตร ซึ่งรัฐบาลไทยออกใช้ หรือให้อำนาจออกใช้ มีไว้เพื่อใช้ซึ่งสิ่งธนบัตรปลอม ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้