วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ทัวร์มุกดาหาร-กทม. หักหลบรถพ่วงตกถนนเจ็บ 8

ทัวร์มุกดาหาร-กทม. หักหลบรถพ่วงตกถนนเจ็บ 8

  • Share:

ทัวร์มุกดาหาร-กทม. หักหลบรถพ่วงที่ตัดหน้ากระชั้นชิด ทำให้เสียหลักตกร่องกลางถนน ที่ อ.โนนสูง จ.นครราชสีมา บาดเจ็บเล็กน้อย 8 ราย...

เมื่อเวลา 01.30 น. วันที่ 26 มี.ค. 2557 พ.ต.ท.ดำรงค์ แสงพรม พนักงานสอบสวน สภ.โนนสูง จ.นครราชสีมา ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุมีรถบัสปรับอากาศชั้นเดียว สายกรุงเทพฯ - มุกดาหาร หมายเลขทะเบียน 10-4161 ร้อยเอ็ด เลขข้างรถ 927-2 เป็นรถร่วม บขส. พลิกคว่ำอยู่ที่บริเวณตรงข้ามตู้ยามตลาดแค ถนนมิตรภาพ กม.ที่ 196-197 เขตเทศบาลตลาดแค อ.โนนสูง จ.นครราชสีมา มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย จึงพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยเขตโนนสูงและหน่วยกู้ภัยเขตพิมาย รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่พบผู้ได้รับบาดเจ็บ 8 ราย ทั้งผู้ใหญ่และเด็ก ทั้งหมดได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย เจ้าหน้าที่จึงรีบนำทั้งหมดส่งโรงพยาบาลพิมาย อ.พิมาย

สอบถาม นายวิทยา ตรับเงิน อายุ 57 ปี บ้านเลขที่ 407 ม.8 ต.ลำนารายณ์ อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี คนขับรถทัวร์ ซึ่งยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ว่า ตนขับรถนำผู้โดยสาร 36 คน ออกจากสถานีขนส่งจาก จ.มุกดาหาร เมื่อเวลา 20.00 น. มุ่งหน้าเข้า กทม. เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ซึ่งบริเวณนั้นมีแสงสว่างน้อย จังหวะนั้นมีรถพ่วง ซึ่งขับอยู่ในช่องเลนซ้ายด้านหน้า และตนขับมาตามหลังในเลนขวา จู่ๆ รถพ่วงคันดังกล่าวได้ขับหักข้ามมายังเลนช่องขวาสุดอย่างกะทันหัน ตัดหน้าอย่างกระชั้นชิด จนเกือบมีการเฉี่ยวชน ทำให้เหยียบเบรกไม่ทันจึงพยายามหักหลบ แต่สุดวิสัยที่จะบังคับรถได้ เนื่องจากรถบัสคันใหญ่ การจะหยุดรถหรือบังคับรถค่อนข้างลำบาก ทำให้รถพลิกคว่ำตะแคงตกร่องกลางถนน เป็นเหตุให้มีผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงควบคุมตัวคนขับดำเนินคดีขับรถโดยประมาท เป็นเหตุทำให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้