วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตร.สุโขทัยรวบโจ๋ขายยาบ้าพระ-เณร ตรวจเจอฉี่ม่วงจับสึก

ตร.สุโขทัยรวบโจ๋ขายยาบ้าพระ-เณร ตรวจเจอฉี่ม่วงจับสึก

  • Share:

ตร.สุโขทัยตามรวบโจ๋ขายยาบ้าในพื้นที่ ต.ปากน้ำ สอบพบขายให้พระ-เณร วัดในพื้นที่ ตรวจสอบพบพระ-เณร 3 รูป มีปัสสาวะสีม่วง จับสึก ก่อนนำตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป...

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 26 มี.ค. พ.ต.อ.พิธาน ขวัญเมือง ผกก.สภ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย พร้อมด้วย ร.ต.ต.วัชระ ศรีษเกตุ สวป. ร.ต.ต.ปัญญา ด้วงเนียม รอง สวป.หน.ชุดปราบปรามยาเสพติด แถลงข่าวว่า สืบเนื่องจาก เจ้าหน้าที่ทราบว่า นายเอก (นามสมมติ) อายุ 17 ปี มีพฤติกรรมแอบลักลอบนำยาบ้ามาขายให้กับกลุ่มวัยรุ่นและคนงานไร่อ้อยในเขต ต.ปากน้ำ จึงนำกำลังเจ้าหน้าที่ชุด ปส. ไปจับกุมนายเอก ได้ที่บ้านไม่มีเลขที่ ต.ปากน้ำ พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 42 เม็ด

จากนั้น เจ้าหน้าที่ได้คุมตัวนายเอก มาสอบสวน โดยให้การรับสารภาพว่า ยาบ้าดังกล่าวเป็นของตัวเอง และได้นำส่งให้กับพระและเณรวัดปากน้ำ หมู่ 5 ต.ปากน้ำ อ.สวรรคโลก เป็นประจำ จึงนำกำลังไปตรวจสอบ

ที่วัดปากน้ำ พบพระเสกศักดิ์ คำฟู อายุ 24 ปี พระวัชรพงษ์ ทองดี อายุ 20 ปี และสามเณรหน่อง (นามสมมติ) อายุ 17 ปี จึงนิมนต์มาทำการตรวจปัสสาวะ ผลปรากฏว่าพบปัสสาวะมีสารเสพติด จึงได้ทำการส่งตัวอย่างปัสสาวะไปตรวจที่โรงพยาบาลสวรรคโลกอีกครั้ง ก็พบว่าในปัสสาวะของพระเสกศักดิ์ พระวัชรพงษ์ และสามเณรหน่องมีสารเสพติด (ยาบ้า) ในปัสสาวะทั้ง 3 รูป จึงได้นิมนต์ไปลาสิกขา ก่อนคุมตัวมาสอบสวน ซึ่งทั้งหมดยอมรับว่าได้แอบลักลอบเสพยาบ้าจริง

เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหานายเอก ว่ามีความผิดฐานมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในความครอบครองโดยผิดกฎหมายเพื่อจำหน่าย และแจ้งข้อหาพระเสกศักดิ์ พระวัชรพงษ์ และสามเณรหน่อง ว่ามีความผิดฐานเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย ควบคุมตัวนำส่ง ร.ต.ท.อัศวิน เบญจโอฬาร สารวัตรเวรดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้