วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สืบภาค1วิสามัญ 'ไอ้ที'มือฆ่า4ศพ

สืบภาค1วิสามัญ 'ไอ้ที'มือฆ่า4ศพ

โดย ทีมข่าวหน้า 1
26 มี.ค. 2557 09:00 น.
  • Share:

แฉเหตุปล้นชิงเงิน5ล้าน

สืบภาค 1 วิสามัญฯ “ไอ้ที” มือฆ่า 4 ศพสยองบางบาล-อยุธยา หลังแกะรอยจนรู้ว่าหนีมากบดานบ้านเพื่อนในพื้นที่ อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม ประสานสืบภาค  7 นำกำลังเข้าปิดล้อมหวังจับเป็น แต่คนร้ายฮึดสู้ชักปืน 9 มม. เปิดฉากดวลสนั่น เลยถูกกระสุนตำรวจร่างพรุน พบพกเขี้ยวเล็บถึง 3 กระบอกพร้อมกระสุนเพียบ ผู้การสืบภาค 1 แฉในวันเกิดเหตุสังหารหมู่ ไอ้ทีเป็นคนยกพวกไปปล้นชิงเงินนอกกฎหมาย 5 ล้านบาทจากกลุ่มคนตาย ระบุยังมีพรรคพวกที่ร่วมก่อเหตุหลบหนีไปได้ เร่งล่าตัวมาชดใช้กรรม

ตำรวจวิสามัญฯคนร้ายมือยิงหัว 4 ศพ อยุธยา หลังหนีมากบดานในพื้นที่นครปฐมรายนี้ เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 25 มี.ค. ร.ต.ท.อนุสรณ์ สุดโต พนักงานสอบสวน สภ.กำแพงแสน จ.นครปฐม รับแจ้งจากชุดสืบสวนภูธรภาค 1 ร่วมกับตำรวจภูธรภาค 7 วิสามัญฆาตกรรมคนร้ายในบ้านเลขที่ 55 หมู่ 3 ต.วังน้ำเขียว อ.กำแพงแสน จึงพร้อมด้วย พล.ต.ต.เพชรัตน์ แสงไชย ผบก.ภ.จ.นครปฐม พล.ต.ต.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผบก.สส.ภ.7 พล.ต.ต.ธวัชชัย ยิ่งเจริญสุข ผบก.สส.ภ.1 พ.ต.อ.สมชาย รักเสนาะ รอง ผบก.สส.ภ.7 พ.ต.อ.ปรีดา อิ่มเจริญ ผกก.สส.1 บก.สส.ภ.7 พ.ต.อ.สุภากร จันทราบุตร ผกก.กก.ปพ.บก.สส.ภ.1 พ.ต.อ.ชนะ สุวรรณโกมล ผกก.สส.ภ.จ.นครปฐม พ.ต.อ.สมบัติ อ่อนสมบูรณ์ ผกก.สภ.กำแพงแสน แพทย์นิติเวช รพ.กำแพงแสน อัยการ และพนักงานฝ่ายปกครอง อ.กำแพงแสน ร่วมชันสูตรศพ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียวมีรั้วรอบ ภายในบ้านพบคนร้ายที่ถูกวิสามัญฯทราบชื่อ นายอิทธิ หรือที สมัครราช อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 553/1 หมู่ 3 ต.สระกระโจม อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี นอนหงายจมเลือด สวมเสื้อยืดสีเทา กางเกงขาสั้นสีน้ำเงิน ถูกกระสุนปืนของตำรวจตามลำตัว ใกล้กันพบปืนพก 9 มม. 3 กระบอก และปลอกกระสุนจำนวนมากตกอยู่ข้างศพ ต่อมาตำรวจประสานเจ้าหน้าที่กองพันสุนัขทหาร กรมการสัตว์ทหารบก ค่ายทองฑีฆายุ จ.นครปฐม นำสุนัขสงคราม 3 ตัว มาร่วมดมกลิ่นค้นหาหลักฐานยาเสพติดบริเวณที่เกิดเหตุ และบ้านหลังใหม่ของเพื่อนผู้ตายที่อยู่ระหว่างก่อสร้าง ซึ่งตำรวจสงสัยว่าอาจมีสิ่งผิดกฎหมายซุกซ่อนอยู่

พล.ต.ต.ธวัชชัย ยิ่งเจริญสุข ผบก.สส.ภ.1 กล่าวว่า นายอิทธิคนร้ายที่ถูกวิสามัญฯเป็น 1 ในคนร้ายที่ก่อเหตุฆ่า 4 ศพ ในพื้นที่ สภ.บางบาล จ.พระนครศรีอยุธยา เมื่อวันที่ 19 มี.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งชุดสืบสวนทราบว่าหลบหนีมากบดานอยู่ในพื้นที่ จ.นครปฐม จึงแกะรอยติดตาม ส่วนปมการสังหาร 4 ศพนั้น มาจากเรื่องการหักผลประโยชน์ธุรกิจนอกกฎหมาย โดยคนร้ายที่ลงมือฆ่าเหยื่อทั้ง 4 ศพ น่าจะมีมากกว่า 2 คน ใช้ปืน 9 มม.เป็นอาวุธ และได้สอบสวนนายเฉลิม กิจเกษม และนางสมทรง กิจเกษม พ่อตาแม่ยายของผู้ตายเพิ่มเติมและเป็นเจ้าของบ้านที่เกิดเหตุยิง 4 ศพ ได้ข้อมูลเป็นชนวนสังหาร ตำรวจมุ่งประเด็นคนร้ายน่าจะเป็นกลุ่มคนที่รู้จักสนิทสนมกับผู้ตายเป็นอย่างดี ในวันเกิดเหตุทราบว่า มีการนำเงินจำนวนไม่ต่ำกว่า 5 ล้านบาทมานับกันที่บ้านหลังดังกล่าว โดยมีญาติของ 1 ใน 4 ผู้ตายมาพบเห็นการนับเงิน จึงอาจเป็นสาเหตุที่ต้องฆ่าทั้ง 4 คน เพื่อชิงเงินจำนวนมาก ซึ่งอาจเป็นเงินนอกกฎหมาย

ด้าน พ.ต.อ.สุภากร จันทราบุตร ผกก.กก.ปพ.บก.สส.ภ.1 เปิดเผยว่า ชุดสืบสวน ภ.1 สืบทราบว่า ผู้ตายเป็น 1 ในคนร้ายที่ยิงหัวฆ่าโหด 4 ศพ ได้หลบหนีมากบดาน จึงประสานขอกำลังชุดสืบสวน ภ.7 มาปิดล้อมจับกุม แต่คนร้ายขัดขืนไม่ยอมให้จับกุมพร้อมยิงต่อสู้ จึงเกิดการดวลปืนกัน หลังเสียงปืนสงบ เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบในบ้านพบศพนายอิทธิถูกกระสุนปืนนอนเสียชีวิตอยู่ ภายในบ้านยังพบนายสุเทพ ศรีสว่าง อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 340 หมู่ 3 ต.สระกระโจม อ.ดอนเจดีย์ จ.สุพรรณบุรี อาชีพรับเหมาก่อสร้าง เพื่อนผู้ตายและเป็นผู้ให้ที่พักพิง ให้การอ้างว่า เมื่อ 3 วันก่อน นายอิทธิโทรศัพท์มาขอพักอาศัยที่บ้านพร้อมนำภรรยามาด้วย โดยไม่รู้ มาก่อนว่านายอิทธิเป็น 1 ในคนร้ายที่ก่อเหตุฆ่า 4 ศพที่อยุธยา อย่างไรก็ตาม ตำรวจจะเร่งล่าตัวพรรคพวกที่เหลือ ซึ่งร่วมกันก่อเหตุสังหารหมู่ 4 ศพ ต่อไป

ช่วงเย็นวันเดียวกัน ที่ บก.ภ.จ.พระนครศรีอยุธยา พล.ต.ท.นเรศ นันทโชติ ผบช.ภ.1 พล.ต.ต.เมธี กุศลสร้าง รอง ผบช.ภ.1 พล.ต.ต.เสริมคิด สิทธิชัยกานต์ ผบก.ภ.จ.พระนครศรีอยุธยา พ.ต.อ.มงคล วรุณโณ รอง ผบก. พ.ต.อ.สุเทพ ชนะสิทธิ์ ผกก.สส.ภ.จ.พระนครศรีอยุธยา นำของกลาง ปืน 9 มม. 3 กระบอก มาแถลงข่าว กรณีเมื่อวันที่ 19 มี.ค.ที่ผ่านมา มีคนร้ายขี่รถ จยย.เข้าไปในบ้านเลขที่ 71 หมู่ 8 ต.กบเจา อ.บางบาล จ.พระนครศรีอยุธยา ใช้ปืน 9 มม. จ่อยิงเรียงหัว 4 ศพ คือ นายณัฐพงศ์ เชื้อวงศ์ อายุ 52 ปี นางณัฐฏณิชา กิจเกษม อายุ 37 ปี นายพิษณุ ทาคำมา อายุ 56 ปี และนางภคินี บังคมเนตร อายุ 42 ปี เสียชีวิต

ต่อมาชุดสืบสวนได้หลักฐานจากโทรศัพท์ผู้ตายที่มีคนโทร.เข้ามา นำตัวมาสอบปากคำจนทราบว่าเป็นกลุ่มนักค้ายาเสพติด รู้ตัวคนร้ายชื่อนายอิทธิ สมัครราช อายุ 37 ปี นายชาญ ลายสังข์ อายุ 48 ปี และนายพิทักษ์ ทับทิม อายุ 25 ปี กระทั่งนายอิทธิถูกวิสามัญฯขณะปิดล้อมจับกุมเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ใกล้ศพพบปืน 9 มม. 3 กระบอก ตกอยู่ เมื่อขยายผลไปค้นบ้านเลขที่ 553 หมู่ 3 ต.สระกระโจม อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี บ้านอดีตพ่อตาแม่ยายของนายอิทธิ พบปืนเอ็ม 16 อีก 1 กระบอก กระสุน 19 นัด ยาไอซ์ 9 กก. ยาบ้า 203 เม็ด ส่วนคนร้ายที่เหลืออยู่ระหว่างหลบหนี

คุณอาจสนใจข่าวนี้