วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สลดย่า72 แขวนคอหลานป.2

สลดย่า72 แขวนคอหลานป.2

โดย ทีมข่าวหน้า 1
26 มี.ค. 2557 09:00 น.
  • Share:

แล้วผูกคอ-ตายตาม รักมากกลัวถูกพราก

สลดย่าวัยชราจับหลานสาววัย 8 ขวบ นักเรียน ชั้น ป.2 ผูกคอแล้วแขวนคอตายตาม 2 ศพ ปมเหตุย่าเครียดที่เลี้ยงหลานสาวถูกแม่ทิ้งหนีไปตั้งแต่อายุเพียง 5 เดือน มีความรัก ผูกพันและลูกชายพ่อของหลานสาวที่บวชพระจะสึกออกมาพรากหลานสาวพาไปเรียนต่อที่ กทม. เลยน้อยเนื้อต่ำใจมอมยาหลานสาวให้ปีนขึ้นไปอยู่บนโต๊ะ ใช้เชือกมัดคอผลักร่างตกจากโต๊ะเชือกกระตุก รัดคอขาดใจตายทรมานไปก่อนจะใช้เชือกผูกคอตายตามหลานสาวเป็นศพที่ 2 สุดอนาถ

เหตุสลดใจย่าเครียดจับหลานสาววัย 8 ขวบนักเรียนชั้น ป. 2 ผูกคอเสียชีวิตอนาถก่อนแขวนคอตายตามเปิดเผยเมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 25 มี.ค.ร.ต.ท.กษิติทัต ฉ่ำชื่น ร้อยเวร สภ.เมืองอ่างทอง ได้รับแจ้งพบศพคนผูกคอตายเสียชีวิต 2 ศพ ที่บ้านในหมู่บ้านจัดสรรแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่หมู่ 6 ต.โพสะ จึงพร้อมด้วย พล.ต.ต.สมศักดิ์ โอภาสเจริญกิจ ผบก.ภ.จ.อ่างทอง พ.ต.อ.ปิยะศักดิ์ ดาวฤกษ์ ผกก.สภ.เมืองอ่างทอง พ.ต.อ.สิงห์ลำพอง โพธิ์เสือ พงส. ผทค.  พ.ต.ท.ปัญญา ไอยราคม รอง  ผกก.ส.ส. แพทย์เวรโรงพยาบาลอ่างทอง และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยวีิอาร์อ่างทองรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านในหมู่บ้านจัดสรร ตั้งอยู่ริมถนนสายอ่างทอง-พระนครศรีอยุธยา เมื่อเข้าไปตรวจสอบภายในห้องนอนพบภาพสลดใจเป็นศพ ด.ญ.ลูกนก (นามสมมติ) วัย 8 ขวบ เรียนชั้น ป. 2 โรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.เมืองอ่างทอง  ในสภาพนอนหงายบนที่นอน สวมเสื้อแขนสั้นสีชมพู กางเกงขาสั้น สีขาว มีเชือกไนลอนผูกรัดคอลิ้นจุกปาก นอกจากนี้ พบศพนางรำพึง (นามสมมติ) อายุ 72 ปี เป็นย่าของ ด.ญ.ลูกนก สภาพศพสวมเสื้อลายลูกไม้ นุ่งผ้าถุงสีดำ ใช้เชือกไนลอนผูกคอแขวนห้อยโตงเตงกับขื่อห้องนอน ปลดร่างลงมาตรวจสอบพบว่าเสียชีวิตมาประมาณ 6 ชั่วโมง ภายในห้องที่เกิดเหตุพบโต๊ะไม้ สูงประมาณ 80 ซม. ตั้งอยู่ใกล้ประตูห้องนอน และปลอกแคปซูลยา  ซึ่งเทผงยาออกมาหมดแล้ววางอยู่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนนางวิไล (นามสมมติ) อายุ 52 ปี ลูกสาวของนางรำพึงและเป็นป้าของ ด.ญ.ลูกนก ซึ่งเป็นผู้พบศพเปิดเผยด้วยน้ำตานองหน้าว่า นางรำพึงมารดาและ ด.ญ.ลูกนก หลานสาว พักอาศัยที่บ้านเกิดเหตุตามลำพัง 2 คน ส่วนบิดาของ ด.ญ.ลูกนก ขณะนี้ไปบวชพระอยู่ที่วัดแห่งหนึ่งใน ต.หัวไผ่ อ.เมืองอ่างทอง เช้าวันเกิดเหตุ ได้แวะมาเยี่ยมมารดาและหลานสาวที่บ้านเกิดเหตุ แต่ไม่พบคิดว่าคงจะพากันไปหาหมอที่โรงพยาบาลตามปกติ หลังนั่งรออยู่นานไม่เห็นกลับมา จึงเดินเข้าไปดูในบ้านก็ต้องตกใจแทบช็อก  เห็นร่างมารดาและหลานสาวถูกผูกคอห้อยโตงเตงคู่กันในห้องนอน จึงรีบโทรศัพท์ไปเรียกญาติมาช่วยตัดเชือกนำร่างหลานสาวลงมาพบว่าเสียชีวิตแล้ว รีบแจ้งตำรวจมาสอบสวน

ด้านพนักงานสอบสวนผู้หนึ่งเปิดเผยว่า  จากการสอบพยานแวดล้อมทราบว่าก่อนเกิดเหตุนางรำพึงได้บ่นกับคนใกล้ชิดว่าเบื่อชีวิตจากปัญหาหลายเรื่อง โดยเฉพาะเรื่องลูกชายที่เป็นพ่อของ ด.ญ.ลูกนก หลานสาว ที่บวชเป็นพระจะสึกออกมาและจะพาลูกสาวไปเรียนต่อที่ กทม. อาจทำให้นางรำพึง ซึ่งมีความรักผูกพันกับหลานสาวเพราะเลี้ยงมาตั้งแต่อายุเพียง 5 เดือน หลังแม่หนีทิ้งไป ทำให้คิดมากจนเกิดความเครียดและน้อยเนื้อต่ำใจวางแผนฆ่าตัวตายพร้อมกับหลานสาว โดยหลอกให้หลานสาวกินยาจนมีอาการเบลอให้ขึ้นไปยืนบนโต๊ะใช้เชือกผูกคอกับขื่อแล้วผลักร่างตกจากโต๊ะ ทำให้เชือกกระตุกรัดคอขาดใจตายอย่างน่าอนาถ  จากนั้นนาง รำพึงใช้เชือกผูกคอตายตามไปเป็นศพที่สอง อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ส่งศพไปผ่าพิสูจน์หาสาเหตุการตายที่แน่ชัดอีกครั้ง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้