วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'หมอโอ๊ค' ตื่นเต้นแต่ง 'โอปอล์' เตรียมงานฉลองวิวาห์90%แล้ว

หมอโอ๊ค-สมิทธิ์ รับตื่นเต้นเข้าพิธีแต่งงานกับโอปอล์-ปาณิสรา อุบสินสอด เผยช่วงนี้วุ่นวายกับการย้ายบ้านแต่มีความสุขดี ชมฝ่ายหญิงดูแลเรื่องอาหารดีมาก รับยังต้องปรับตัวในการใช้ชีวิตคู่ เผยเตรียมงานฉลองแต่งคืบหน้าไปกว่า 90 เปอร์เซ็นต์แล้ว...

เพิ่งเป็นเจ้าบ่าวป้ายแดงไปหมาดๆ สำหรับพิธีกร-นักร้องหนุ่มดีกรีคุณหมอ โอ๊ค-สมิทธิ์ อารยะสกุล หลังเข้าพิธีหมั้นและจดทะเบียนสมรสกับนักแสดง-พิธีกรสาวเปรี้ยว โอปอล์-ปาณิสรา พิมพ์ปรุ โดยมีทั้งคนในครอบครัว ตลอดจนเพื่อนๆ ในและนอกวงการบันเทิงมาร่วมแสดงความยินดีในงานมากมาย พอได้มีโอกาสเจอหมอโอ๊คที่มาร่วมงานแถลงข่าวสถานีโทรทัศน์ PPTV ที่โรงแรมสยามเคมปินสกี้ ในฐานะผู้ผลิตรายการ เลยให้เจ้าตัวเปิดใจถึงเรื่องน่ายินดีให้ฟัง


ซึ่งหมอโอ๊คเผยถึงความรู้สึกหลังเข้าพิธีสำคัญในชีวิตให้ฟังว่า "ก็มีความสุขดีครับ ตอนนี้วุ่นวายเรื่องย้ายบ้านนิดหน่อยครับ วุ่นวายกับการย้ายของเข้าบ้าน จัดบ้าน จัดระบบบ้าน"  โอปอล์โอเคไหมที่เปลี่ยนนามสกุล คำนำหน้านาม? "เขาโอเค เราคุยกันตั้งแต่แรกแล้ว" เป็นไงบ้างตอนแต่งงาน? "ก็โอเค มีตื่นเต้นบ้างนิดหน่อย เราดูในทีวีคือต้องเซ็นลงไปในทะเบียนใช่ไหม แต่ไม่ใช่นะ นั่นเป็นการเซ็นคำร้อง จดทะเบียนจะมีนายทะเบียนเขามาเซ็นให้  เราก็จะประกาศว่าเรียบร้อยแล้วนะครับ" มีการให้คำมั่นสัญญาอะไรกันเป็นพิเศษ? "ก็ไม่มีอะไรพิเศษ เพราะเป็นสิ่งที่เราสองคนพูดกันมาตลอดอยู่แล้ว มันเป็นความรู้สึกที่ดีๆ มากกว่า มันเป็นสิ่งที่ทำให้เราทั้งสองคนได้อยู่ด้วยกัน เป็นก้าวใหม่ที่สำคัญในชีวิตเราเลย โอปอล์เขาจะเป็นคนหวั่นไหวกับเรื่องครอบครัวอยู่แล้ว ก็เป็นความดีใจ ความผูกพันกันสองครอบครัวก็รู้จักกัน ผูกพันกัน" วินาทีสวมแหวนสั่นไหม? " ไม่นะ เรารู้สึกแค่ว่ามันเป็นช่วงเวลาสำคัญ ตั้งใจมากๆ ให้มันตรงเวลาฤกษ์ ให้ทุกอย่างออกมาดีที่สุด"

 

ใช้ชีวิตด้วยกันแล้วต้องปรับตัวอะไรยังไงไหม? "ก็ต้องปรับครับ จากแฟนที่จะได้เจอกันบ้าง ต้องมาใช้ชีวิตอยู่ร่วมกัน มันต้องปรับเยอะเลย ต้องตกลงกัน แบ่งส่วน ว่าอันนี้ตู้ของใคร ก็ช่วยกันแบ่ง ช่วยกันจัดของ ตกใจกับเสื้อผ้าเขามาก เยอะมากครับ ก็ต้องช่วยเขาจัด ถามว่ารู้สึกแปลกไหมไม่ถึงกับรู้สีกแปลก เป็นความรู้สึกดีที่เราจะได้เจอกันทุกวัน อาจจะมีเกร็งๆ กัน ด้วยความที่เราสองคนต่างก็เกรงใจซึ่งกันและกันอยู่แล้วด้วย เราก็อยากให้เขาสบายที่สุด เขาก็ไม่อยากรบกวนเรา ก็เลยต้องมีปรับกัน" มีกังวลอะไรไหม? "ไม่เชิงกังวล แต่เราก็อยากให้เขาอยู่สบายที่สุดในบ้านของเรา ก็ถือเป็นบ้านใหม่ของเขา เรื่องอื่นไม่ห่วงเพราะปกติโอปอล์เขาจะเป็นคนทำอาหาร ดูแลจัดการทุกอย่างให้คนที่บ้านเขาอยู่แล้ว เขาทำได้ทุกอย่าง อาหารไทยนี่เป็นอะไรที่เขาถนัด เขาก็พยายามจะทำอาหารเช้าตลอด แต่บางทีงานเขาเช้ามาก อย่างวันนี้ตี 5 ต้องออกไปถ่ายละครแล้ว ก็เลยไม่ได้เจอกัน" หลายคนอยากรู้เรื่องสินสอด? "เรื่องจะให้มาชี้แจงตัวเลข อย่าเลยครับ ที่บ้านเขาก็จะส่งต่อกันมาเรื่อยๆ เป็นสมบัติอะไรต่างๆของคุณแม่ที่โอปอลล์จะต้องรักษาต่อไป ให้ลูกและหลานต่อไป" คนก็จะแซวคู่เรากันเยอะ เป็นคุณพิศุทธิ์กะกั้ง เป็นซินเดอเรลล่าบ้าง? "จริงๆ เราก็เป็นคู่คนธรรมดาแหละ เราทำวานกันทั้งคู่ ตื่นเช้ามาก็ออกมาทำงาน เลิกงานก็เจอกัน"  ถามถึงงานฉลองมงคลสมรสเตรียมไปถึงไหนแล้ว? "เตรียมไปเยอะแล้ว 90 เปอร์เซ็นต์ เหลือรายละเอียดเล็กน้อยๆ เรื่องของอาหารครับ".

หมอโอ๊ค-สมิทธิ์ รับตื่นเต้นเข้าพิธีแต่งงานกับโอปอล์-ปาณิสรา อุบสินสอด เผยช่วงนี้วุ่นวายกับการย้ายบ้านแต่มีความสุขดี ชมฝ่ายหญิงดูแลเรื่องอาหารดีมาก รับยังต้องปรับตัวในการใช้ชีวิตคู่ เผยเตรียมงานฉลองแต่งคืบหน้าไปกว่า 90 เปอร์เซ็นต์แล้ว... 26 มี.ค. 2557 02:01 26 มี.ค. 2557 03:08 ไทยรัฐ