วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

งานเข้า!! 'แซมบ้า'เผยสนามบอลโลกอาจเสร็จไม่ทัน

ส่อมีปัญหา นายกเทศมนตรีเมืองปอร์โต อเลเกร รับสนามเอสตาดิโอ เบรา ริโอ อาจจะไม่พร้อมสำหรับใช้งานในศึก ฟุตบอลโลก 2014 กลางปีนี้ และอาจจะถูกถอดออกจากการเป็นเมืองเจ้าภาพ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 25 มี.ค. โชเช ฟอร์ตูนาติ นายกเทศมนตรีเมืองปอร์โต อเลเกร ยอมรับสนามเอสตาดิโอ เบรา ริโอ อาจจะไม่พร้อมสำหรับการใช้งานในการแข่งขันฟุตบอลโลก 2014 รอบสุดท้าย ที่บราซิล รับหน้าเสื่อเป็นเจ้าภาพในช่วงกลางปีนี้

สังเวียน เอสตาดิโอ เบรา ริโอ มีโปรแกรมต้องใช้งานในศึกฟุตบอลโลกช่วงซัมเมอร์นี้ถึง 5 นัด โดยจะแบ่งเป็นเกมในรอบแบ่งกลุ่ม 4 นัด และในรอบ 16 ทีมอีก 1 นัด ซึ่งสนามแห่งนี้ก็เป็น 1 ใน 6 สนามที่ต้องเลื่อนกำหนดส่งมอบสนามให้ฟีฟ่าจากสิ้นปีนี้ ขณะที่สนามแห่งอื่นเสร็จสมบูรณ์และเปิดใช้งานในศึก คอนเฟดเดเรชันส์ คัพ มาแล้ว

โดยปัญหาที่สนาม เบรา ริโอ ประสบอยู่ที่ระบบโครงสร้างชั่วคราวที่ยังไม่ได้รับการติดตั้ง ถึงแม้ว่าจะเหลืออีกเพียง 80 วันเท่านั้นก่อนศึกฟุตบอลโลก จะเปิดฉากขึ้น แต่ล่าสุดทางนายกเทศมนตรีของเมืองก็ได้ออกมายอมรับว่าถ้ายังไม่สามารถจัดการปัญหาเรื่องการยกเว้นภาษีให้กับบริษัทก่อสร้างได้ ก็อาจจะไม่เห็นการฟาดแข้งในเมือง ปอร์โต อเลเกร แน่นอน

ฟอร์ตูนาดิ กล่าวว่า "นี้เป็นจุดชี้ขาดที่บอกว่าเราจะยังมีศึกฟุตบอลโลกในเมือง ปอร์โต อเลเกร หรือไม่ ถ้าผู้รับเหมาไม่ได้รับการลงมติให้ยกเว้นภาษี เราก็จะไม่มีการแข่งขันฟุตบอลโลกที่ ปอร์โต อเลเกร อย่างแน่นอน นี่เป็นเพราะว่าเราไม่มีศักยภาพที่จะทำได้ เราไม่มีแผนบี,แผนซี หรือแผนอื่นๆที่สำรองไว้ เรามีแค่แผนเดียวเท่านั้น".

ส่อมีปัญหา นายกเทศมนตรีเมืองปอร์โต อเลเกร รับสนามเอสตาดิโอ เบรา ริโอ อาจจะไม่พร้อมสำหรับใช้งานในศึก ฟุตบอลโลก 2014 กลางปีนี้ และอาจจะถูกถอดออกจากการเป็นเมืองเจ้าภาพ... 26 มี.ค. 2557 01:07 26 มี.ค. 2557 02:50 ไทยรัฐ