วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สลด!สาวสติไม่เต็ม ทิ้งลูกวัย 1 เดือน ริมสระน้ำคอนโด'พัทยา'

สลด!สาวสติไม่เต็ม ทิ้งลูกวัย 1 เดือน ริมสระน้ำคอนโด'พัทยา'

  • Share:

สลด!สาวสติไม่สบประกอบหอบลูกวัย 1 เดือนเร่ขายในราคา 1 หมื่นบาท แต่ไม่มีใครรับซื้อ ก่อนทิ้งริมสระน้ำกลางคอนโดเมืองพัทยาแล้วชิ่งหนี...  

เมื่อเวลา 18.30 น.วันที่ 25 มี.ค.57 พ.ต.อ.ชัยพร นาทองเพียร พนักงานสอบสวนผู้ทรงคุณวุฒิ (สบ.4) สภ.เมืองพัทยา ได้รับแจ้งว่าพบเด็กทารกถูกทิ้งอยู่ริมสระน้ำ ภายในนิรันทร์ แกรนด์ คอนโด ภายใน ซ.อรุโณทัย พัทยากลาง ม.9 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ รุดตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุ เป็นบริเวณริมสระน้ำบนชั้น 3 ของคอนโด พบเด็กทารกเพศหญิงอายุประมาณ 1 เดือน นอนหลับสนิทห่อด้วยผ้าขนหนูไม่สวมเสื้อผ้ายังหายใจปกติ ตามร่างกายไม่มีบาดแผลถูกทำร้ายแต่อย่างใด เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยจึงนำตัวส่ง รพ.บางละมุง เพื่อตรวจร่างกาย

จากการสอบสวน น.ส.สิริพร พันธ์ประสิทธิ์ อายุ 50 ปี แม่ค้าขายของในคอนโดดังกล่าว  ให้การว่าเด็กทารกเป็นลูกของนางสาวหนึ่ง ไม่ทราบชื่อและนามสกุลจริง อายุประมาณ 23 ปี ได้อุ้มลูกมาขออาศัยอยู่กับญาติในคอนโดแห่งนี้ แต่ญาติได้ไล่นางสาวหนึ่ง ออกจากคอนโดเนื่องจากนางสาวหนึ่งมีอาการไม่สมประกอบทางสมอง และไม่มีงานทำ ก่อนหน้านี้นางสาวหนึ่งได้เดินพยายามนำลูกไปให้มูลนิธิรับเลี้ยงเด็กแต่ทาง มูลนิธิไม่กล้ารับเนื่องจากเด็กไม่มีเอกสารใบแจ้งเกิดจึงเร่ขายลูกของตัวเองในราคา 1 หมื่นบาทแต่ไม่มีใครกล้ารับซื้อ จนมาพบว่าวันนี้นางสาวหนึ่งได้ทิ้งลูกไว้ริมสระน้ำก่อนขึ้นวินจยย.รับจ้าง หน้าคอนโดหนีเข้ากทม. อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ประสานมูลนิธิให้มารับตัวเด็กเพื่อนำไปดูแล ก่อนเร่งติดตามตัวนางสาวหนึ่ง มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้