วันเสาร์ที่ 20 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
บล็อกแสงแดดหน้าร้อนให้ถูกวิธี...! (ชมคลิป)

บล็อกแสงแดดหน้าร้อนให้ถูกวิธี...! (ชมคลิป)

  • Share:

แดดช่วงซัมเมอร์ หรือช่วงไหนๆ สาวๆ ต้องเพลียใจ กับแสงแดดที่เจิดจ้า ร้อนแรงมากขึ้นเรื่อยๆ หลายคน หวั่นกลัวกับผิวเสีย หมองคล้ำ ฝ้า กระ ริ้วรอยเหี่ยวย่น เพราะแสงแดด เป็นศัตรูเบอร์หนึ่งที่ทำร้ายผิวพรรณสาวๆ เพราะไม่ว่าเราจะปกป้องมิดชิดแค่ไหน รังสียูวีเอ และยูวีบี ยังตรงเข้าสู่ผิวมาทำร้ายเราได้ ไม่เว้นแม้แต่การนั่งทำงานในออฟฟิศ...

 

 

แพทย์หญิงรังสิมา วณิชภักเดชา ผู้เชี่ยวชาญด้านเลเซอร์ บอกว่า แสงจากจอคอมพิวเตอร์และหลอดไฟในออฟฟิศ บางชนิดจะปล่อยรังสียูวีเอ สาเหตุที่ทำให้ผิวแก่ก่อนวัย เหี่ยวย่น เกิดจุดด่างดำ

ล่าสุดได้มีการคิดค้นนวัตกรรมใหม่ เพื่อปกป้องผิวจากรังสียูวีเอแล้ว ในชื่อ ออกซิเดนท์ ฟิลเตอร์ ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยลดการทำร้ายเซลล์ผิว ที่ผสมอยู่ในผลิตภัณฑ์กันแดดบางชนิด

 

แต่วิธีการเลือกใช้ที่ถูกต้องจะช่วยให้เกิดประสิทธิภาพในการปกป้องสูงสุดสาวๆ ต้องเลือกครีมกันแดดให้เหมาะกับสภาพผิว เลือกให้เหมาะกับสีผิว และเลือกที่มีค่า SPF สูง

"ควรบีบครีมกันแดดในปริมาณสองข้อนิ้วมือแล้วนำมาทาให้ทั่วใบหน้าและลำคอ ก่อนออกแดดเป็นเวลา 30 นาที แต่ถ้าวันนั้นต้องออกแดดบ่อยหรือทำกิจกรรมกลางแจ้ง ควรทาซ้ำทุกๆ สองชั่วโมง" พญ.รังสิมา แนะนำ

 

ง่ายๆ แค่เลือกครีมกันแดดที่ปกป้อง พร้อมบำรุง และเกาะกับสภาพผิวเรา เท่านี้สาวๆ ก็สามารถสู้แดดได้แบบไม่กลัวหมองคล้ำแล้วแหละ !

ชมคลิป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้