ไลฟ์สไตล์
100 year

PPTV ผงาดไฮเดฟช่อง36 เน้นรายการพรีเมียม เจาะคนกรุง-หัวเมือง

ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์
25 มี.ค. 2557 16:00 น.
SHARE

ช่องทีวีดิจิตอล 'พีพีทีวี วาไรตี้' ช่อง 36 เปิดตัวอย่างเป็นทางการรายแรก ในหมวดไฮเดฟฟิเนชั่น ตั้งเป้าเป็นสถานีระดับพรีเมียม แมส มาตรฐานสูง แต่เข้าถึงคนดูได้ง่าย เจาะกลุ่มเป้าหมายหมายคนกรุงเทพฯ และหัวเมืองทั่วประเทศ...

นายเขมทัตต์ พลเดช กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท บางกอก มีเดีย แอนด์บรอดคาสติ้ง จำกัด ช่องวาไรตี้ความคมชัดสูง ไฮเดฟฟิเนชั่น ช่อง 36 หรือ พีพีทีวี เปิดเผยว่า นโยบายและทิศทางประกอบธุรกิจ 3 ปี เริ่มจากปีแรกจะเน้นการสร้างคาแรกเตอร์ของสถานี การบริหารคอนเทนต์และผังรายการ การวางโครงสร้างองค์กรและบุคลากร ใช้เทคโนโลยีใหม่ เฟ้นหาพันธมิตร และวางกลยุทธ์ด้านการตลาด โดยวางตำแหน่งทางการตลาดเป็นสถานีพรีเมียม แมส มีคุณภาพ มาตรฐานสูง สะท้อนออกมาในเนื้อหารายการ เทคโนโลยี บุคลากร และไลฟ์สไตล์ ที่เข้าถึงมวลชนได้ง่าย

กก.ผอ.ใหญ่ บริษัท บางกอก มีเดีย แอนด์บรอดคาสติ้ง กล่าวต่อว่า ขณะที่สัดส่วนผังรายการประเภทข่าวสาระและรายการเช่าเวลา รวมร้อยละ 30 รายการบันเทิงร้อยละ 70 เจาะกลุ่มเป้าหมายคนกรุงเทพฯ และหัวเมืองต่างๆ ทั่วประเทศ ส่วนผังรายการเฟสแรกจะออกอากาศช่วงเดือนเมษายน - มิถุนายน ผสมระหว่างรายการต่างประเทศระดับพรีเมียมคอนเทนต์ จากเกาหลี ญี่ปุ่น และพันธมิตรผู้ผลิตรายการชั้นนำ อาทิ ทีวีบูรพา ทีวีธันเดอร์ เจแอสแอล คอนเทนต์แล็บ วูดดี้ เวิร์ล โอปอล และทีมข่าวจากหลายสถาบัน และมีสตูดิโอ 2 แห่ง คือ ย่านอโศกและย่านถนนวิภาวดีฯ ตรงข้ามอาคารบางกอกแอร์เวย์ส

ข่าวแนะนำ

พร้อมกันนี้ นายเขมทัตต์ ยังกล่าวถึงการแข่งขันของทีวีดิจิตอลว่า การแข่งขันในทีวีดิจิตอลมีสูง ตลาดรวมของธุรกิจวิทยุโทรทัศน์จะอยู่ที่ประมาณแสนล้านบาท โดยเป็นธุรกิจทีวีสูงถึงร้อยละ 70 และธุรกิจอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องอีก 5-6 หมื่นล้านบาท เช่น การสร้างสตูดิโอ การขายกล่องรับสัญญาณ หรือเซ็ตท็อปบ็อกซ์ และธุรกิจที่เกี่ยวกับแอพพลิเคชั่น พร้อมทั้งเตรียมผลิตโมบายล์คอนเทนต์และรถยนต์ เพื่อรองรับทิศทางการรับชมของผู้บริโภคในอีก 3 ปีข้างหน้าด้วย

สำหรับช่องพีพีทีวี จดทะเบียนด้วยทุน 100 ล้านบาท และออกอากาศผ่านดาวเทียมมาแล้วกว่า 1 ปี ก่อนเข้าประมูลทีวีดิจิตอลประเภทธุรกิจ ในวันที่ 26 ธันวาคม 2556 ด้วยมูลค่า 3,460 ล้านบาท และเริ่มออกอากาศในเดือนเมษายน 2557.

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทีวีดิจิตอลเขมทัตต์ พลเดชบางกอก มีเดีย แอนด์บรอดคาสติ้งช่องวาไรตี้ความคมชัดสูงPPTVเปิดตัวรายการโทรทัศน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 16 พฤษภาคม 2564 เวลา 12:03 น.