วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สโมสรนักสู้ 26/03/57

เด่นเก้าแสน กระทิงแดงยิม  -  ดร.ปราจิน เอี่ยมลำเนา

ปิดฉากกันไปแล้วแบบไม่มีอะไร ให้ฮือฮากัน สำหรับกีฬา เยาวชนแห่งชาติ “ศรีสะเกษเกมส์” การแข่งขันครั้งต่อไปจะไปจัดกันที่  จันทบุรี ภายใต้ชื่อ  “จันทบูรเกมส์” เดือน มี.ค.ปีหน้า

ไฮไลต์ของแฟนกีฬาไทยวันนี้ คงอยู่ที่ “แวฮามะ” เด่นเก้าแสน กระทิงแดง จะขึ้นชกชิงเข็มขัด แชมป์โลกรุ่นซุปเปอร์ฟลายเวท ของ สมาคมมวยโลก (WBA) กับ โคเฮอิ โคโนะ เจ้าของตำแหน่งชาวซามูไร  ที่  โครักคูเอ็นฮอลล์  ในกรุงโตเกียว ประเทศ ญี่ปุ่น คู่นี้ ช่อง 7 สี จะถ่ายทอดสดให้ชมกันระหว่าง 18.00 ถึง 19.00 น. หลังเคารพธงชาติ 

หลังจากทำ พิธีเปิด และจัดรอบ สื่อมวลชน ไปแล้วเมื่อวาน วันนี้งานบางกอกอินเตอร์เนชั่นแนลมอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 35 ของ ดร.ปราจิน เอี่ยมลำเนา ที่ปีนี้ใช้คำขวัญ Beauty in the Drive  “ยานยนต์สะกดใจ” ก็จะเปิดให้ประชาชนทั่วไปเข้าชมงานที่ อิมแพค เมืองทองธานี ไปจนถึงวันที่ 6 เม.ย. เงินจะสะพัด ซื้อง่ายขายคล่องเหมือนปีก่อนๆ หรือเปล่าท่ามกลางสถานการณ์การเมืองที่ยุ่งเหยิงแบบนี้ ก็ต้องคอยติดตามดูตัวเลขกัน

ครบวาระจากการเป็น สมาชิกวุฒิสภา ไปแล้ว “มาดามมล” นฤมล ศิริวัฒน์ อดีต  ประธานกรรมาธิการกีฬา จะเข้ารับหน้าที่เป็นผู้จัดการทีม  ฮอกกี้หญิงทีมชาติไทย ลุยศึก  เอเชียนเกมส์  ที่ อินชอน หลังจากที่ก่อนเป็น ส.ว.  ก็เคยปลุกปั้นทีม ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย มาแล้วหลายปี เริ่มต้นงานใหม่ด้วยการนำ นักตีคลีหญิงไทย ไปเก็บตัวที่ เกาหลีใต้ นานถึง 4 เดือนก่อนแข่ง แม้จะเป็นงานเข็นครกขึ้นภูเขา แต่ ฮอกกี้ไทย ก็มีพัฒนาการดีขึ้นมาเรื่อยๆ ไม่ได้เป็นแค่ไม้ประดับของแต่ละรายการนับจากที่ “บิ๊กแน็ต” ชัยภักดิ์ ศิริวัฒน์ เข้ามาเป็น นายกสมาคม มา 3 สมัยแล้ว


การเมือง ก็ทะเลาะกันไป แต่ กีฬา ก็ต้องเดินหน้าต่อไป ว่าแล้วนักชก รัสเซีย กับ ยูเครน  ซึ่งกำลังมีปัญหาการ เมืองกันอย่างหนัก ก็ตกลงใจจะขึ้นฟาดปากกันตามกำหนดเดิมใน  มวยเวิลด์ซีรีส์ ของ  สหพันธ์มวยนานาชาติ หรือ ไอบา รอบรองชนะเลิศ ระหว่างทั้ง 2 ชาติในวันที่ 30 มี.ค.ที่ มอสโก และ 4 เม.ย.ที่  โดเนตสค์ สมตามคำกล่าวที่ว่า การเมือง กับ กีฬา ไม่เกี่ยวข้องกัน

โบอิ้ง777 เที่ยวบินที่ MH 370 ของ มาเลเซียแอร์ไลน์ส หายไปไหน เป็นคำถามที่คนทั้งโลกอยากรู้พอกับที่ผู้มี  มอเตอร์สปอร์ต ในหัวใจก็ลุ้นกันว่าเมื่อไร มิชาเอล ชูมัคเกอร์ จะฟื้นคืนจากการหลับใหลกลับมาได้ หลังจากที่อดีต แชมป์โลกฟอร์มูล่าวัน 7 สมัยไม่ได้สติมานานเกือบ 90 วันแล้ว ตอนนี้น้ำหนักตัวลดไป 1 ใน 4 เหลือเพียงแค่ 54 กก.เท่านั้น ในขณะที่ลูก-เมียก็ยังเฝ้าอยู่ข้างเตียงไม่ต่ำกว่าวันละ 8 ชม.ด้วยความหวังว่า “ชูมี่” จะฟื้นกลับคืนสู่อ้อมกอดของทุกคนอีกครั้ง

สมาคมกรีฑาแห่งประเทศไทย จัดประชุมใหญ่สามัญประจำปีและเลือกตั้งกรรมการชุดใหม่ วันเสาร์ที่ 29 มี.ค.นี้  เวลา 10.00 น. ที่ห้อง  จรัสเมือง โรงแรมเดอะทวินทาวเวอร์ เขียนชื่อแปะข้างฝาไว้ก่อนได้เลยว่า นายกสมาคม จะชื่อ พล.ต.อ.สันต์ ศรุตานนท์ คนเดิม

โรจน์ อนันต์

25 มี.ค. 2557 13:34 ไทยรัฐ