วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กอล์ฟสแควร์ 26/03/57

โดย โปรแช้งค์

กอล์ฟสแควร์ วันพุธที่ 26 มี.ค. a กอล์ฟ Arnold Palmer Invitational ของ พีจีเอทัวร์ ผู้คว้าแชมป์ไปคือ แมตต์  เอฟเวอรี โปร อเมริกัน วัย 30 ปี ซึ่งมาแรงวันสุดท้ายแซง อดัม สกอตต์ มืออันดับ 2 ของโลกจากแดนจิงโจ้ ออสเตรเลีย ที่ทำแต้มนำโด่งมาใน 3 วันแรกก่อนมาพังวันสุดท้ายขึ้นไปคว้าแชมป์แรกใน พีจีเอทัวร์ ของ แมตต์ เอฟเวอรี ไปได้

ส่วน ไทเกอร์ วูดส์ ซึ่งต้องถอนตัวไปอีกรายการหนึ่งหลังมีอาการบาดเจ็บหลัง ข่าวล่าสุดก็เป็นข่าวดีสำหรับแฟนพันธุ์แท้ของ พญาเสือ เมื่อหมอบอกว่ายังไม่รุนแรงถึงขั้นต้องเข้ารับการผ่าตัด แต่ มือ 1 ของโลก คนนี้ จะหายทันลงแข่ง เดอะมาสเตอร์ส เมเจอร์ แรกของปีนี้ที่ ออกัสตา ในอีก 3 สัปดาห์ข้างหน้าทันหรือไม่ ก็ยังคงเป็นเครื่องหมายคำถามอยู่

กอล์ฟอีกรายการที่เพิ่งจบไปเป็น แอลพีจีเอทัวร์ JTBC Founders Cup ที่เมือง ฟีนิกซ์ ในรัฐ  อริโซนา ผู้ได้แชมป์คือ แครี เว็บบ์ เจ้าเก่าจาก ออสเตรเลีย ซึ่งทำ 9 อันเดอร์วันสุดท้าย คว้าแชมป์ที่สองของ แอลพีจีเอทัวร์ ในปีนี้ หลังจากก่อนหน้านี้ชนะใน ISPS Handa Women’s Australian Open มาแล้ว

ส่วน โปรสาวไทย นั้นเฉพาะที่ผ่านการตัดตัวไปได้ พรอนงค์ เพชรล้ำ สร้างผลงานระดับ ท็อป 10 อีกครั้งด้วยการคว้าอันดับ 7 ร่วม  โมรียา จุฑานุกาล เข้าอันดับ 43 ร่วม และ พัชรจุฑา คงกระพันธ์ อันดับ 58 ร่วม

สัปดาห์นี้ เป็นการเปิดประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของกอล์ฟ เอเชีย กับ ยุโรป ด้วยกอล์ฟ “ยูเรเซียคัพ” ทั้งที่ก่อนหน้านี้ก็มีการแข่งขันในรูปแบบเดียวกันระหว่างสองทวีปนี้คือ เดอะรอยัลโทรฟี อยู่แล้ว โดย ยูเรเซียคัพ ครั้งแรกจะมีขึ้นตั้งแต่ 27-29 มี.ค.ที่  เกล็นแมรีกอล์ฟแอนด์คันทรีคลับ ในกรุง กัวลาลัมเปอร์ มาเลเซีย ฝ่าย เอเชีย นั้น มี “โปรช้าง” ธงชัย ใจดี ของไทยเป็นกัปตันทีม มีลูกทีมเป็นนักกอล์ฟไทยอีกคนคือ “โปรอาร์ม” กิรเดช อภิบาลรัตน์ ส่วนฝ่าย ยุโรป มี มิเกล อังเคล ฆิมิเนซ นักกอล์ฟ สเปน ที่มีเครื่องหมายการค้าเป็นโปรผมหางม้าคาบซิการ์เป็นกัปตันทีม ราย ละเอียดว่ากันต่อในฉบับวันพรุ่งนี้ว่าใครเป็นใครบ้าง

โปรแช้งค์
แฟกซ์ 0–2271–1983

25 มี.ค. 2557 13:30 25 มี.ค. 2557 13:30 ไทยรัฐ