วันอังคารที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กลับบ้านซะที

โดย ยูเรนัส

จากก่อนหน้านี้ที่คิดอะไรเพียงแค่ผิวเผิน ในที่สุด น.ส.ราเชล แคนนิ่ง นักเรียนชั้นมัธยมหญิงวัย 18 ปี ก็ได้สติ จึงถอนฟ้องคดีที่เรียกร้องให้พ่อแม่ของเธอต้องจ่ายค่าเล่าเรียนรวมทั้งค่าใช้จ่ายส่วนตัวในแต่ละเดือนหลังจากที่เธอออกจากบ้านพ่อแม่ไปอาศัยอยู่บ้านเพื่อนซี้แล้ว

การถอนฟ้องมีขึ้นในเวลาใกล้เคียงกับที่ราเชลยอมย้ายกลับมาอยู่บ้านของบุพการีด้วยความสมัครใจ (หรือจำใจก็ไม่รู้แฮะ) แต่ฟังดูทุกอย่างก็น่าจะราบรื่นดี ถ้าราเชลจะไม่สร้างเรื่องขึ้นมาอีกในอนาคต

อย่างไรก็ตาม ในการยื่นคำร้องต่อศาลขอถอนฟ้องคดีที่ราเชลฟ้องพ่อแม่ของเธอเอง นายปีเตอร์ โบการ์ด ผู้พิพากษาศาลครอบครัวในรัฐนิวเจอร์ซีย์ ได้แสดงความยินดีที่คดีอื้อฉาวนี้สามารถปิดฉากลงได้สักที ทั้งนี้วัยรุ่นหญิงได้แจ้งต่อผู้พิพากษาว่า เธอได้เปลี่ยนใจและขอถอนฟ้องคดีทั้งหมดเพื่อกลับไปเริ่มต้นกับครอบครัวของตัวเองใหม่ ขณะที่ท่านผู้พิพากษากล่าวชมเชยราเชลว่า เธอเป็นเยาวชนหญิงที่ฉลาดและส่อแววว่ามีอนาคตที่สดใสรออยู่ข้างหน้า จึงขอให้นำประสบการณ์นี้ไปเป็นบทเรียนต่อไป

หลายคนตั้งคำถามว่า ในเมื่อราเชลเคยออกจากบ้านของนายฌอนและนางอลิซาเบธ แคนนิ่ง ซึ่งเป็นพ่อแม่ของเธอและย้ายไปอยู่บ้านเพื่อนสนิทที่พ่อแม่ร่ำรวยมาแล้ว ดังนั้นเมื่อเธอกลับมาอยู่บ้านพ่อแม่ของตัวเองอีกครั้งแล้วจะสามารถอาศัยอยู่ร่วมชายคาเดียวกับพ่อแม่ได้หรือไม่?

คำตอบคือ คงต้องให้เวลาแก่ทั้งพ่อแม่และตัวหญิงสาวเองด้วยที่จะต้องกลับมาปรับความเข้าใจ และเริ่มต้นกันใหม่ อย่างไรก็ตาม มีข่าวลือเล็ดลอดมาว่า ราเชลยังคงไม่พอใจพ่อของเธอ ที่วันดีคืนดี พ่อจะมาปลุกเธอตอน ประมาณตีสองเพื่อเล่นเกมหรือหาอะไรมาดื่มกัน พอมีข่าวลือนี้ ฌอนก็รีบปฏิเสธ อีกกรณีราเชล ยังโบ้ยว่า อาการกินอาหารผิดปกติของเธอนั้นเป็นความผิดของพ่อแม่ที่อยากเห็นเธอเป็นคนเพอร์เฟกต์หรือสมบูรณ์แบบแต่ไม่ยอมอธิบายอะไรมากกว่านี้

ก่อนหน้านี้ราเชลยังเคยกล่าวหาพ่อของตัวเองว่า มีท่าทีกับเธอแปลกๆ จนมีผู้ตีความไกลไปถึงขนาดที่ว่า พ่อของวัยรุ่นสาวคนนี้ไม่ได้มองว่าราเชลเป็นลูกรึเปล่า แต่มองว่าเธอเป็นอะไรที่มากกว่านั้น ซึ่งเป็นการกล่าวหาที่ทำให้ฌอนพ่อของเธอมึนตึ๊บไปเลย

ขณะที่แม่ของราเชลก็ถูกลูกสาววัยรุ่นซึ่งเป็นเชียร์ลีดเดอร์วิพากษ์วิจารณ์เอาเหมือนกัน โดยราเชลกล่าวหาแม่ของเธอว่า ชอบเรียกเธอว่า ยัยอ้วน จึงทำให้เธอเสียความรู้สึก ทว่าไม่มีใครในบ้านยืนยันได้ว่า คำพูดของหญิงสาวเป็นเรื่องจริง เอาน่าไหนๆก็กลับไปอยู่บ้านแล้ว ทั้งพ่อแม่ลูกมาปรับความเข้าใจกันใหม่ละกัน.

ยูเรนัส

25 มี.ค. 2557 08:41 25 มี.ค. 2557 08:41 ไทยรัฐ