วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รถเทศบาลท่าสายลวด'ตาก'ดิ่งเหวดับแล้ว 26 ราย

รถเทศบาลท่าสายลวด'ตาก'ดิ่งเหวดับแล้ว 26 ราย

  • Share:

ภาพจากอาสา 54 วิภูษณะ

เกิดอุบัติเหตุรถทัวร์เทศบาลท่าสายลวด จ.ตาก ตกเหว บริเวณ กม.69-70 ส่งผลมีผู้เสียชีวิตแล้ว26ราย ได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก เบื้องต้นน่าจะเกิดจากเครื่องยนต์มีปัญหาประกอบกับคนขับไม่ชำนาญทาง

เมื่อเวลา 20.20 น.วันที่ 24 มี.ค.57 ร.ต.อ.สิทธิชัย ปัญญาสงค์ พนักงานสอบสวน สภ.แม่ท้อ จ.ตาก ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถทัวย์ตกเถว บริเวณ ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 12 กิโลเมตร 69-70 ถ.ตาก-แม่สอด ต.แม่ท้อ อ.เมือง จ.ตาก หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ พร้อมมูลนิธิร่วมใจ และ เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช

ที่เกิดเหตุ เป็นทางลงเขาความยาวกว่า 4 -5 กิโลเมตร ขาเข้าตัวเมืองตาก พบรถทัวร์ของเทศบาลท่าสายลวด หมายเลขทะเบียน 315633 กทม. ตกลงไปในเหว สภาพพังยับเยิน มีผู้เสียชีวิต 21 ราย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นจำนวนมาก  เจ้าหน้าที่จึงรีบนำผู้ได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช เพื่อทำการรักษาต่อไป

จากการสอบสวน ทราบว่า รถทัวร์คันดังกล่าวเป็นรถของเทศบาลท่าสายลวด จ.ตาก จะเดินทางไปดูงานที่ประเทศลาว ซึ่งเส้นทางที่เกิดอุบัติเหตุเป็นทางบนเขาสูงชันความยาวกว่า 4 กิโลเมตร คนขับอาจไม่ชำนาญทางประกอบเครื่องยนต์ของรถอาจมีความไม่สมบูรณ์  ส่งผลให้รถเสียหลักและแหกโค้งพลิกคว่ำ เป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต ดังกล่าว

ส่าสุด นายสุริยะ ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก กล่าวกับทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ ว่า อุบัติเหตุดัวงกล่าวพบผู้เสียชีวิตแล้ว 26 ราย บาดเจ็บอีกกว่า 20 ราย นำตัวส่งร.พ.ขณะที่คนขับรถคันดังกล่าวบาดเจ็บสาหัสแต่ยังไม่เสียชีวิต ขณะเดกิดเหตุมีผู้โดยสารรวมคนขับกระเป๋ารถประมาณ 46 คน โดยรถเสียหลักและตกเหวลึกประมาณ 150เมตร ทั้งนี้ รับรายงานว่า คนขับรถไม่ชำนาญทาง เพราะเป็นรถที่เช่ามาจากกทม. เพื่อรับคณะทัวร์ไปศึกษาดูงานที่ จ.อุบลราชธานี ทั้งนี้ ตนฝเตรียมเดินทางไปที่ร.พ. เพื่อสอบถามสาเหตุกับคนขับรถคันดังกล่าวต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้