วันอังคารที่ 15 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นายกฯมาเลย์ รับ MH370 ตกกลางมหาสมุทรอินเดีย คาดไร้ผู้รอดชีวิต

นายกฯมาเลย์ รับ MH370 ตกกลางมหาสมุทรอินเดีย คาดไร้ผู้รอดชีวิต

  • Share:

นายกฯมาเลย์แถลง แสดงความเสียใจ อ้าง ข้อมูลดาวเทียมอังกฤษตรวจพบ อาจเป็นชิ้นส่วนเครื่องบิน MH370 ขณะนายกฯออสเตรเลียโทรศัพท์แจ้ง พบชิ้นส่วนต้องสงสัย 2 ชิ้น กลางมหาสมุทรอินเดีย เตรียมส่งเรือค้นหา คาดทราบผลพรุ่งนี้ (25 มี.ค.)

เมื่อวันที่ 24 มี.ค.เวลา 21.00 น.ตามเวลาในประเทศไทย นายนาจิบ ราซัค นายกรัฐมนตรีมาเลเซีย แถลงความคืบหน้า กรณีเครื่องบินโบอิ้ง MH370 สูญหาย โดยอ้างข้อมูลดาวเทียมของประเทศอังกฤษ ซึ่งสรุปว่า เครื่องบินดังกล่าว สูญหายกลางมหาสมุทรอินเดีย ซึ่งอยู่ทางตะวันตกของเมืองเพิร์ธ ประเทศออสเตรเลีย และห่างแผนดินที่จะสามารถลงจอดได้ พร้อมกล่าวแสดงความเสียใจกับญาติผู้โดยสารและลูกเรือทั้งหมด และขอให้สื่อเคารพความเป็นส่วนตัวของครอบครัวผู้โดยสารและลูกเรือ ซึ่งผ่านช่วงเวลายากลำบาก โดยพรุ่งนี้จะมีการแถลงอย่างละเอียดอีกครั้ง

ขณะที่สายการบินมาเลเซียแอร์ไลน์ ได้แจ้งครอบครัวผู้โดยสารและลูกเรือ ก่อนหน้าที่นายกรัฐมนตรีมาเลเซีย แถลงไม่กี่นาที ระบุว่า เครื่องบินอาจจะตกทางตอนใต้ของมหาสมุทรอินเดีย และแน่นอนว่า ไม่มีใครรอดชีวิต

นอกจากนั้น มีรายงานว่า เมื่อช่วงเย็นนายฮิสซัมมุดดิน ฮุสเซน รัฐมนตรีคมนาคมของมาเลเซีย แถลงว่า นายโทนี่ แอ็บบ็อต นายกรัฐมนตรีของออสเตรเลีย ได้โทรศัพท์แจ้งนายนาจิบ ราซัค นายกรัฐมนตรีมาเลเซียว่า ทีมเครื่องบินค้นหาของออสเตรเลีย พบวัตถุต้องสงสัย 2 ชิ้นทางตอนใต้ของมหาสมุทรอินเดีย โดยชิ้นหนึ่งมีทรงกลมสีเทาและเขียว และอีกชิ้นรูปทรงสี่เหลี่ยมสีส้ม ซึ่งขณะนี้ ออสเตรเลียกำลังส่งเรือไปค้นหา โดยคาดว่า อย่างเร็วที่สุด ที่จะนำวัตถุต้องสงสัยมาตรวจสอบได้ อาจเป็นวันพรุ่งนี้ (25 มี.ค.)

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้