วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'เทือก'สับ'ปู'รายวัน เดินวันนี้ได้กว่า8แสนบาท

'เทือก'สับ'ปู'รายวัน เดินวันนี้ได้กว่า8แสนบาท

  • Share:

'สุเทพ' ขึ้นเวทีสวนลุมฯ ถล่มรัฐบาลตามสูตร อัดรัฐบาลยิ่งลักษณ์ไม่เคยยอมรับกติกาใดๆ ทั้งสิ้น ทุกอย่างขึ้นอยู่กับทักษิณ สั่งรีบปฏิรูปการเมืองโดยเร็ว ล้างระบบการเมืองเก่าให้หมดสิ้นไป เปิดยอดบริจาคเดินวันนี้ได้กว่า 8 แสน..

เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 24 มี.ค. นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. ขึ้นเวทีสวนลุมฯ กล่าวใจความตอนหนึ่งว่า วันนี้เป็นวันแรกที่เราออกซ้อมการเดินบรรยากาศคึกคักดี วันนี้ได้เงินบริจาค 8.4 แสนบาท น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร รักษาการนายกฯ ออกมาบอกว่าคำตัดสินโมฆะของศาลรัฐธรรมนูญ ทำให้ประชาชนตื่นตัวในระบอบประชาธิปไตย ซึ่งความจริงแล้วไม่ใช่ เพราะมีการแฝงเข้ามาหากินกับอำนาจ โกงกินทุกรูปแบบ ที่ร้ายคือทุจริตเชิงนโยบาย ออกนโยบายเพื่อโกงโดยเฉพาะ เป็นเรื่องที่ประชาชนรู้ทันหมดแล้ว เห็นว่าเป็นระบบที่ทำลายบ้านเมือง วิธีการเลือกตั้งแบบนี้ ไม่ทำให้ได้คนดีเข้าสภา ดังนั้น ประชาชนจึงต้องการแก้ไขและปฏิรูปการเมือง เพื่อให้การเลือกตั้งบริสุทธิ์ยุติธรรม การเมืองแบบเดิมทำให้บ้านเมืองไปไม่รอด นอกจากนี้ บนเวทีเสวนาของมวลมหาประชาชน ยังเห็นพร้อมกันว่า ต้องแก้ไขกฎหมายพรรคการเมืองด้วย เพราะพรรคการเมืองเป็นต้นตอพฤติกรรมนำไปสู่เผด็จการ

นายสุเทพ กล่าวต่อว่า ที่ผ่านมาทุกอย่างขึ้นอยู่กับกลุ่มทุนในระบอบทักษิณ สามารถชี้นิ้วสั่งได้ ส.ส.บัญชีรายชื่อที่ไม่มีคุณภาพ ได้เข้ามานั่งในสภา ไม่เว้นแม้แต่ตัวนายกฯ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ก็ได้แสดงให้เห็นแล้วว่าสามารถสั่งได้ ตั้งแต่นายสมัคร สุนทรเวช มายันนายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ และมาถึง น.ส.ยิ่งลักษณ์ พ.ต.ท.ทักษิณ อยู่เบื้องหลังมาโดยตลอด ตอนนี้คนไทยรู้ทันหมดแล้ว ดังนั้น ต่อไปนี้พรรคการเมืองที่ตั้งขึ้นมาเพื่อคนไทย จะต้องเป็นพรรคการเมืองของคนไทยเท่านั้น และเป็นพรรคการเมืองที่อยู่ด้วยเงินของประชาชน ไม่ใช่อยู่ด้วยเงินของนายทุน นอกจากนี้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ยังบอกอีกว่า อยากให้คนไทยนึกถึงหลักกติกาและความเสมอภาค ซึ่งตรงนี้ขอให้ดูว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ เรียกร้องให้นึกถึงหลัก แต่กลับมาโจมตีกระบวนการยุติธรรม ไม่ยอมรับการตัดสินของศาล

นายสุเทพ กล่าวว่า ระบอบทักษิณไม่เคยเคารพกติกาใดๆ ทั้งสิ้น คนพวกนี้ไม่เคยยอมรับอะไรทั้งนั้น ปฏิเสธอำนาจศาลรัฐรรมนูญ ไม่ยอมรับฟัง กกต. และยังไม่รับฟังการชี้มูลความผิดของ ป.ป.ช.ด้วย ขณะนี้รัฐบาลพยายามโยงและโยนความผิดให้ กปปส. ยกเหตุผลต่างๆ นานา มาพูดให้สังคมเข้าใจมวลมหาประชาชนผิด ตนขอขอบคุณศาลรัฐธรรมนูญที่เบรกโครงการ 2 ล้านล้าน มิเช่นนั้นประเทศไทยจะเป็นหนี้ไปอีกนาน และขอยืนยันว่าเราไม่ได้ขัดขวางการเลือกตั้ง แต่เราต้องการปฏิรูปก่อนแล้วจึงเลือกตั้ง

 

"การเลือกตั้งเป็นโมฆะต้องฟ้องยิ่งลักษณ์ ต้องฟ้อง ครม.ชุดนี้ ถ้ายังยืนยันว่าจะเลือกตั้งแบบเดิม ขอย้ำเลยว่าไม่มีทางทำสำเร็จแน่นอน" นายสุเทพ กล่าว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้