วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รถไฟฟ้าชิคาโกตกรางที่สนามบินโอแฮร์มีคนเจ็บร่วม30ราย

เกิดอุบัติเหตุรถไฟฟ้าใต้ดินที่ใช้รับส่งผู้โดสารสายสีน้ำเงิน เส้นทางเชื่อมต่อกับสนามบินโอแฮร์ ของเมืองชิคาโก สหรัฐอเมริกา ตกรางหลังวิ่งมาสุดรางทำให้พุ่งขึ้นเสยบันไดเลื่อน มีผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บเกือบ 30 ราย ส่วนสาเหตุ จนท.ตำรวจยังสอบสวน…

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 02.05 น. ตามเวลาในประเทศสหรัฐอเมริกา เกิดอุบัติเหตุรถไฟใต้ดิน เมืองชิคาโก สหรัฐอเมริกา ตกรางวิ่งชนชานชาลาซึ่งเชื่อมต่อกับท่าอากาศยานนานาชาติโอแฮร์  โดยเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องออกมาระบุว่ามีผู้โดยสารราว 30 คนได้รับบาดเจ็บ จากเหตุการณ์รถไฟ CTA สายสีน้ำเงิน วิ่งเลยทางเข้าไปในแพลตฟอร์มที่สนามบินนานาชาติ โอแฮร์ รถขบวนดังกล่าววิ่งเลยเข้ามาถึงบันไดเลื่อนซึ่งเป็นจุดที่ใช้ขึ้น-ลงชานชาลา ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องปิดการให้บริการ 24 ชม.

ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บนั้น เจ้าหน้าที่กู้ภัย และเจ้าหน้าที่ดับเพลิงที่มาถึงที่เกิดเหตุทยอยส่งตัวผู้ได้รับบาดเจ็บที่มีอาการไม่สาหัส เข้ารับการตรวจและรักษาที่โรงพยาบาลใกล้เคียงหลายแห่งแล้ว

 

ส่วนการกู้ซากรถขบวนดังกล่าวให้ออกจากบริเวณบันไดเลื่อน ยังคงเป็นเรื่องที่เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการหารือถึงวิธีการขนย้าย รถไฟฟ้าใต้ดินทั้ง 8 ตู้ ซึ่งเป็นไปได้ว่าอาจใช้วิธีการตัดแยกชิ้นส่วนออก โดยอาจใช้เวลาถึง 24 ชม.ในการดำเนินการเพื่อให้สถานีกลับมาให้บริการได้อีกครั้งหนึ่ง

ขณะที่การหาสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุครั้งนี้นั้น เจ้าหน้าที่ระบุว่าจะมีการเรียกตรวจแอลกอฮอล์และสารเสพติดพนักงานประจำรถ ซึ่งยังไม่สามารถตอบได้ในขณะนี้อุบัติเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นได้อย่างไร นอกจากนั้น การคาดเดาถึงสาเหตุอาจเป็นได้ว่าอุบัติเหตุครั้งนี้ อาจเกิดจากตารางเวลาการเดินรถที่ผิดปกติไปจากเดิมในเรื่องของระยะเวลาการเดินรถในแต่ละสถานี.

เกิดอุบัติเหตุรถไฟฟ้าใต้ดินที่ใช้รับส่งผู้โดสารสายสีน้ำเงิน เส้นทางเชื่อมต่อกับสนามบินโอแฮร์ ของเมืองชิคาโก สหรัฐอเมริกา ตกรางหลังวิ่งมาสุดรางทำให้พุ่งขึ้นเสยบันไดเลื่อน มีผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บเกือบ 30 ราย ส่วนสาเหตุ จนท.ตำรวจยังสอบสวน… 24 มี.ค. 2557 19:32 24 มี.ค. 2557 20:30 ไทยรัฐ