วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เมียทหารเรือแทบช็อก ! งูจงอางยักษ์ ยาวเกือบ 4 ม.ขดในครัว

เมียทหารเรือแทบช็อก ! งูจงอางยักษ์ ยาวเกือบ 4 ม.ขดในครัว

  • Share:

ผงะ! งูจงอางยักษ์ ยาวเกือบ 4 เมตร นอนขดในห้องครัว บ้านนายทหารเรือ ขณะภรรยาเข้าครัวกำลังทำอาหาร เจอเข้าเต็มๆ จนเกือบช็อก รีบโทร.ให้กู้ภัยมาช่วยจับไปปล่อย...

เมื่อช่วงเย็นวันที่ 24 มี.ค. นายพิชิต เกลียกกุทัณฑ์ หัวหน้าหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถาน ได้รับแจ้งจากเรือโทปัญญา ปิ่นฉิม อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 2506/11 หมู่ 1 ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ว่ามีงูจงอาง ความยาวกว่า 4 เมตร นอนขดตัวอยู่ในครัวภายในบ้าน จึงนำกำลังเจ้าหน้าที่พร้อมอุปกรณ์ไปจับงู โดยกันไม่ให้ชาวบ้านที่มุงดูเข้าใกล้ เพราะเกรงว่าจะเป็นอันตราย โดยเจ้าหน้าที่ได้ใช้เวลาประมาณ 10 นาทีจึงสามารถจับงูตัวดังกล่าวได้ พบเป็นงูจงอาง เพศเมีย เส้นรอบตัวประมาณ 10 ซม. ความยาวประมาณ 3 เมตร 50 เซนติเมตร ก่อนนำงูใส่กระสอบนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป

ด้านนายพิชิต กล่าวว่า ทำงานกู้ภัยมูลนิธิดังกล่าว มานานกว่า 15 ปี ยังไม่เคยจับงูจงอางที่มีขนาดใหญ่และยาวในพื้นที่สัตหีบมาก่อน ซึ่งจะได้นำงูจงอางตัวนี้ไปปล่อยยังป่าที่อุดมสมบูรณ์ จะได้ไม่ลงมาหาอาหารในเขตบ้านเรือนประชาชนต่อไป

ขณะที่ภรรยาของเรือโทปัญญา เล่าว่า เมื่อช่วงเย็นขณะเดินเข้าไปในห้องครัว เพื่อจะทำกับข้าว รู้สึกตกใจสุดชีวิตเมื่อเจองูจงอางยักษ์นอนอยู่ในห้องครัว ก่อนที่งูจะเลี้อยไปทางช่องหน้าต่างห้องครัว จึงได้รีบโทรศัพท์ไปแจ้งหน่วยกู้ภัย เพื่อขอความช่วยเหลือ และต้องขอขอบคุณเจ้าหน้าที่กู้ภัยเป็นอย่างยิ่งที่มาช่วยเหลือ.

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้