วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เวนเกอร์' กระตุ้นแข้งปืนลืมเกมแพ้เชลซี เพื่อลุยต่อ

"อาร์แซน เวนเกอร์" กระตุ้นลูกทีมให้ลืมความผิดหวังในเกมพรีเมียร์ลีก ที่แพ้เชลซี 0-6 ให้เร็วที่สุด เพราะยังมีอีกหลายเกมรออยู่ มั่นใจ หากชนะทีมสวอนซี ซิตี้ 25 มี.ค.นี้ ทัพปืนใหญ่จะกลับมาลุ้นแชมป์พรีเมียร์ลีก...

 

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 24 มี.ค. ว่า "อาร์แซน เวนเกอร์" ผู้จัดการทีมชาวฝรั่งเศส ของทัพปืนใหญ่ อาร์เซนอล พยายามอย่างเต็มที่เพื่อรักษาความมั่นใจของลูกทีม พร้อมกระตุ้นลูกทีมให้ลืมความผิดหวังในเกมพรีเมียร์ลีกที่แพ้เชลซี 0-6 ให้เร็วที่สุด

เวนกอร์ กล่าวว่า ความพ่ายแพ้อย่างย่อยยับต่อเชลซี เป็นผลการแข่งขันที่อาจตามหลอกหลอนเขาไปอีกนานหลายปี แต่ด้วยสถานการณ์ตอนนี้ เขาอยากให้ลูกทีมทุกคนพยายามลืมความเจ็บปวด และกลับมามีสมาธิกับเกมนัดหน้า

"แม้โอกาสลุ้นแชมป์ของทีมจะดูยากขึ้น แต่ลึกๆ แล้ว ผมยังเชื่อว่า หากทีมสามารถเก็บ 3 แต้มในนัดต่อไป แรงเหวี่ยงของของชัยชนะ ก็อาจมากพอที่จะส่งให้ทีมกลับมาอยู่ในจุดที่ดีอีกครั้ง" กุนซือชาวฝรั่งเศส กล่าว

สำหรับเกม 2 นัดต่อไปของอาร์เซนอล จะเป็นศึกพรีเมียร์ลีก ในรังเอมิเรตส์ สเตเดี้ยม ต้อนรับการมาเยือนของฝูงหงส์ขาว สวอนซี ซิตี้ ในวันอังคารที่ 25 มีนาคมนี้ จากนั้นในวันเสาร์ที่ 29 มีนาคม พวกเขาจะต้องเจอกับอีกบททดสอบสำคัญ ด้วยการเปิดบ้านต้อนรับทัพเรือใบสีฟ้า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ คู่แข่งในการลุ้นแชมป์

"อาร์แซน เวนเกอร์" กระตุ้นลูกทีมให้ลืมความผิดหวังในเกมพรีเมียร์ลีก ที่แพ้เชลซี 0-6 ให้เร็วที่สุด เพราะยังมีอีกหลายเกมรออยู่ มั่นใจ หากชนะทีมสวอนซี ซิตี้ 25 มี.ค.นี้ ทัพปืนใหญ่จะกลับมาลุ้นแชมป์พรีเมียร์ลีก... 24 มี.ค. 2557 18:38 24 มี.ค. 2557 18:45 ไทยรัฐ