วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ชลธาร' ได้ตัดเชือก แย่งตั๋วชิงแชมป์โลก WBO

องค์​กรมวยโลก (WBO) สั่งไฟต์บังคับ ชลธาร อ.พิริยะภิญโญ ตัดเชือก กระดูกชิ้นโต โจแอล บลังเกอร์ คัดผู้ชนะชิงแชมป์โลก กับผู้ชนะคู่รองเบอร์​ 1 แกรี่ รัสแซล จูเนียร์ กับ โลมา แชนโก้ "มาดามโอ๋" มั่นใจเด็กพร้อมทั้งกายและใจ เตรียมเทรนเนอร์ติวเข้มเพิ่มเติม...

 

วันที่ 24 มี.ค. หลังจากที่ แชมเปียนโลก ออร์ลันโด ซาลิโด ตกตาชั่งในการป้องกันแชมป์โลกกับ โลมา แชงโก้ เมื่อวันที่ 3 มี.ค.ที่ผ่านมา คำสั่งด่วนจากประธานองค์กรมวยโลก หรือ ดับเบิลยูบีโอ (WBO) ให้รองแชมป์โลกอันดับที่หนึ่ง คือ แกรี่ รัสแซล จูเนียร์ ชกชิงแชมป์ที่ว่างลงกับ โลมา แชนโก้ และสั่งให้ "หมัดสายน้ำมรณะ" ชลธาร .พิริยะภิญโญ เบอร์ 2 พบ รองแชมป์โลกเบอร์ 4 โจแอล บลังเกอร์ ชาวออสเตรเลีย ผู้ชนะจะไปพบกับแชมป์โลก ในไฟต์บังคับต่อไป

เรื่องนี้ "มาดามโอ๋" ปริยากร รัตนสุบรรณ ยอดโปรโมเตอร์หญิงยอดเยี่ยม WBO 4 ปีซ้อน และนายกสมาคมกีฬาไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ เปิดเผยว่า ขณะนี้ ไฟต์ของ ชลธาร กับ บลังเกอร์ อยู่ระหว่างการเจรจา ซึ่งกำหนดการชกประมาณเดือนพ.ค.นี้ จะเป็นที่ประเทศไทย หรือออสเตรเลีย หากคุยกันไม่จบ ต้องไปประมูลกัน แม้ว่าชลธาร จะมีไฟต์สำคัญอยู่ แต่การชกของ ชลธาร กับ รอย ฟานซิโก้ ในศึกเอ็ม-150 วันทรงชัยพิชิตโลก ในวันศุกร์ที่ 11 เม.ย.นี้ ยังมีเหมือนเดิม ซึ่งรายการนี้เป็นรายการที่คนไทยรอคอยมาก เพราะคัดสุดยอดมวยสาลกอาชีพที่ดีที่สุดเข้ารายการเดียวกันไม่ว่าจะเป็น ขวัญพิชิต 13 เหรียญเอ็กเพรส แชมป์ WBO ออเรียนทรัล รุ่นฟลายเวท พบ เพชรนำชัย .วิเศษกิจ มี ชลธาร .พิริยะภิญโญ ป้องกันแชมป์ WBO รุ่นเฟเธอร์เวท เอเชีย แปซิฟิก กับ รอย ฟานซิโก้ และ เทวา .สุรัตน์ ดาวโรจน์ กำปั้นหนักที่สุดมาก ดวลกับ เฉิน ยูเซี้ย ฯลฯ โดยที่ช่อง 7 สี ถ่ายทอดสดให้ชมกันด้วย

"ต้องยอมรับเป็นข่าวดีของชลธารที่ต้องทำศึกหนัก 2 ไฟต์ติดแต่มั่นใจว่า ชลธารเมื่อมีโอกาสจะไม่น่าทำให้คนไทยผิดหวัง เด็กพร้อมทุกอย่าง ทั้งกระดูกมวย ฝีมือ หัวใจ ธาตุทรหด เหลือเพียงวาสนาเท่านั้นต้องติดตามลุ้นกัน เพราะตอนนี้ เราได้นำเทรนเนอร์ฝีมือดีที่เคยทำ ผึ้งหลวง .สิงห์อยู่ ได้แชมป์โลกมาแล้ว จากประเทศฟิลิปปินส์ มาช่วยเทรนด์เพิ่มเติม หลังจากการชกในวันที่ 11 เม.ย.นี้แล้ว ชลธารก็จะต้องรอไปชกตัดเชือกกับ รองเบอร์ 4 โจแอิล บลังเกอร์ ชาวออสเตรเลีย ต่อไป" มาดามโอ๋ กล่าว

องค์​กรมวยโลก (WBO) สั่งไฟต์บังคับ ชลธาร อ.พิริยะภิญโญ ตัดเชือก กระดูกชิ้นโต โจแอล บลังเกอร์ คัดผู้ชนะชิงแชมป์โลก กับผู้ชนะคู่รองเบอร์​ 1 แกรี่ รัสแซล จูเนียร์ กับ โลมา แชนโก้ "มาดามโอ๋" มั่นใจเด็กพร้อมทั้งกายและใจ เตรียมเทรนเนอร์ติวเข้มเพิ่มเติม... 24 มี.ค. 2557 18:11 24 มี.ค. 2557 18:44 ไทยรัฐ