วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เชลซีเซ็ง! 'เอโต' เจ็บต้นขา พัก 2 สัปดาห์

"ซามูเอล เอโต" อดลงสนามช่วยทัพสิงโตน้ำเงิน เชลซี อย่างน้อย 2 สัปดาห์ หลังได้รับบาดเจ็บกล้ามเนื้อต้นขา จากเกมพรีเมียร์ลีก ที่ถล่มอาร์เซนอล 6-0...

 

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 24 มี.ค. ว่า ทัพสิงโตน้ำเงิน เชลซี ได้รับข่าวร้ายส่งท้ายเดือนมีนาคม เพราะ "ซามูเอล เอโต" กองหน้าคนสำคัญ จะพลาดการลงสนามช่วยทีมอย่างน้อย 2 สัปดาห์ หลังได้รับบาดเจ็บมาจากเกมพรีเมียร์ลีกนัดล่าสุด ที่ถล่มอาร์เซนอล 6-0

ทั้งนี้ "เอโต" กองหน้าทีมชาติแคเมอรูน เจ็บกล้ามเนื้อต้นขาด้านหลังจากเกมบิ๊กแมตช์ที่ต้นสังกัดเอาชนะคู่แข่งร่วมเมืองอย่างอาร์เซนอล ขาดลอย 6-0 โดยหลังจากทำประตูแรกให้กับทีมได้ในช่วงต้นเกม เจ้าตัวก็ถูกเปลี่ยนออก ซึ่งจากการประเมินตอนแรก คาดว่าเจ้าตัวน่าจะพักแค่ไม่กี่วัน อย่างไรก็ตาม ล่าสุดมีการยืนยันว่า อดีตกองหน้าบาร์เซโลนา จะต้องพักรักษาตัวอย่างน้อย 2 สัปดาห์

สำหรับ ดาวยิงวัย 33 ปี เป็นกองหน้าที่ยิงประตูให้เชลซีในลีกฤดูกาลนี้มากที่สุด โดยทำไปแล้ว 8 ประตู ขณะที่อีก 2 กองหน้าอย่าง เฟร์นานโด ตอร์เรส และ เดมบา บา ทำได้แค่ 4 และ 3 ประตู เท่านั้น ส่วนคนที่ยิงประตูมากที่สุดในทีมเชลซีเวลานี้ คือ เอเดน อาซาร์ด โดยยิงในลีกไปแล้ว 14 ประตู

"ซามูเอล เอโต" อดลงสนามช่วยทัพสิงโตน้ำเงิน เชลซี อย่างน้อย 2 สัปดาห์ หลังได้รับบาดเจ็บกล้ามเนื้อต้นขา จากเกมพรีเมียร์ลีก ที่ถล่มอาร์เซนอล 6-0... 24 มี.ค. 2557 18:05 24 มี.ค. 2557 18:25 ไทยรัฐ