วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เด็กไทยกร่อย ยังไร้เหรียญเทควันโดเยาวชนโลก

เด็กไทยกร่อย ยังไร้เหรียญเทควันโดเยาวชนโลก

  • Share:

แฟ้มภาพ

"เจ้าข้าว" สิรวิชญ์ ปิยะจินดา ดาวรุ่งดวงใหม่ พลาดท่าเจ๊งชัยตกรอบ 8 คนสุดท้ายแพ้ให้กับ คิม อาตู ตัวเก๋าชาวคาซัคสถาน ไปสูสี 9-10 คะแนน ทำให้ตอนนี้ เด็กไทยยังไม่มีเหรียญ ศึกเทควันโดเยาวชนโลก 2014 ที่ไต้หวัน...

 

วันที่ 24 มี.ค นายปรีชา ต่อตระกูล อุปนายกสมาคมเทควันโดแห่งประเทศไทย รายงานการแข่งขันเทควันโดเยาวชนชิงแชมป์โลก ครั้งที่ 10 หรือศึก "ดับเบิ้ลยูทีเอฟ เวิลด์ จูเนียร์ เทควันโด แชมเปี้ยนชิพ 2014" เมื่อวันที่ 24 มี..ที่ผ่านมา ที่ไทเป อารีน่า ประเทศไต้หวัน เป็นการชิงชัยวันที่สองมีจอมเตะวัยโจ๋จากทั่วโลกเกือบ 100 ประเทศมาร่วมชิงชัย โดยในวันนี้จอมเตะไทยลงสนามเพียงคนเดียว คือ รุ่น 48 กก.ชาย "ข้าว" สิรวิชญ์ ปิยะจินดา ดาวรุ่งดวงใหม่ที่เพิ่งมารับใช้ชาติเป็นครั้งแรก รอบแรกเฉือนชนะเคียงโก สเตฟานี่ อัลเบิร์ต ตัวเก่งจากฝรั่งเศส มาหวุดหวิด 7-6 คะแนน รอบสองไล่ต้อนเอาชนะ โรดิโก เกรสตัน ชาวเม็กซิโก ขาดลอย 14-2 คะแนน รอบสามหรือรอบ16 คนสุดท้าย "เจ้าข้าว" สิรวิชญ์ เร่งออกอาวุธได้จะแจ้งกว่าในช่วงปลายยกที่สามเบียดชนะ โจนาส ไบรตัน ดาวรุ่งของแคนาดา ไปแบบสูสี 6-5 คะแนน

จากนั้นในรอบ 8 คนสุดท้ายต้องโคจรไปพบกับ คิม อาตู ตัวเก๋าชาวคาซัคสถาน เปิดเกมยกแรก สิรวิชญ์ พลาดโดนเตะเข้าที่ลำตัวและศรีษะตามหลังอยู่ 2-7 คะแนน เข้ายกสอง นักเทควันโดไทยกัดฟันเดินหน้าออกอาวุธอย่างหนักจนคะแนนไล่บี้มาเป็น 8-9 คะแนน ก่อนที่ยกสาม "เจ้าข้าว" พยายามเน้นเตะไปที่ศรีษะเพื่อหวังทำแต้มแซง แต่ คิม ปิดเกมรับได้ดีทำได้เพิ่มในยกนี้อีกคนละแต้ม จบเกม สิรวิชญ์ แพ้ไป 9-10 คะแนน ตกรอบเป็นคนที่สองต่อจากน้องแบม" อภิชญา มิ่งขวัญ รุ่น 49 กก.หญิง

หลังเกมโค้ช คิม แจ วู เฮดโค้ชเทควันโดชุดเยาวชนชาวเกาหลีใต้ เปิดเผยว่า น่าเสียดายยกแรก สิรวิชญ์ ถูกคู่ต่อสู้เตะเข้าที่ลำตัวและศรีษะคะแนนจึงตามหลังมาก พอมายกสองตัวเองแก้เกมมาดีพยายามไล่บี้วงในคะแนนจึงขยับมาสูสี ยิ่งในยกที่สามเรามีจังหวะทำแต้มได้ดีหลายครั้งแต่ดันไปพลาดเอง ทั้งที่จริงถ้าหาก คิม ถูกตัดอีกหนึ่งเคียงโกคะแนนจะเท่ากันต้องมาตัดสินในช่วงต่อเวลาพิเศษ ส่วนตัวรู้สึกเสียดายไม่น้อยเพราะเด็กคนนี้มีความตั้งใจดีแต่ประสบการณ์ยังน้อย อย่างไรก็ตามเรายังมีหวังลุ้นเหรียญในวันที่ 25 มี..นี้ จากประเภทหญิง รุ่น42 กก. "น้องนุ่น" ธีรนาฏ คำนวน, รุ่น 52 กก. "น้องแพรว" แพรวพราว วรรณโอสถ และ ประเภทชาย รุ่น 68 กก."เจ้ายูลีส" ยูลีสซีส ฮาเลอร์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้