วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ขวัญชัย'จ่อชวนแจ้งความเอาผิดศาลรธน.ฟันลต.2ก.พ.โมฆะ

'ขวัญชัย'จ่อชวนแจ้งความเอาผิดศาลรธน.ฟันลต.2ก.พ.โมฆะ

  • Share:

"ขวัญชัย ไพรพนา" จ่อชวนคนใช้สิทธิ์เลือกตั้ง 2 ก.พ. ร่วมแจ้งความเอาผิดศาลรัฐธรรมนูญฟันโมฆะ เผยอย่าโยนบาปให้ผู้สมัคร ส.ส. หรือประชาชนคนที่ไปใช้สิทธิ์...

ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.อุดรธานี เมื่อวันที่ 24 มีนาคม ที่เรือนขวัญอาภรณ์ ภายในอาณาจักรคนเสื้อแดง สถานีวิทยุชมรมคนรักอุดร 97.5 เมกะเฮิรตซ์ หมู่ 11 ต.สามพร้าว อ.เมือง นายขวัญชัย สาราคำ ประธานชมรมคนรักอุดร และประธานชมรมคนรักภาคอีสาน 20 จังหวัด สวมใส่เสื้อดำ พักฟื้นอยู่ภายในบ้านพัก ขณะที่ที่เจ้าหน้าที่ของสถานีวิทยุชมรมคนรักอุดร ก็สวมใส่เสื้อดำมาทำงาน เพื่อต้านคำสั่งศาลรัฐธรรมนูญ ที่มีคำสั่งให้การเลือกตั้ง เมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมาเป็นโมฆะ

นายขวัญชัย เปิดเผยว่า ตนแต่งชุดดำในนามของชมรมคนรักอุดร แต่ความจริงแล้ว ช่วงนี้ตนไม่ได้มีการสั่งการหรือทำหน้าที่ตรงนี้ เพราะกำลังจะมีการเลือกตั้ง ส.ว. ตนจึงต้องยุติบทบาทการเป็นประธานชมรมคนรักอุดรเป็นการชั่วคราว โดยปล่อยให้เป็นไปตามธรรมชาติของทีมงานของคลื่น 97.5 และสมาชิกของชมรมคนรักอุดร ที่จะดำเนินการตามแนวทางของ นปช.กันเอง ซึ่งตนไม่อยากสั่งการให้เป็นข้อผูกพันในช่วงนี้

“แต่หลังจากการเลือกตั้ง ส.ว.เสร็จแล้ว ผมคงต้องระดมพี่น้องมวลชนคนที่มาใช้สิทธิเลือกตั้ง ส.ส.เมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ ออกมาแจ้งความเอาผิดกับคณะตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ โดยขณะนี้กำลังให้อาจารย์มานิตย์ จิตต์จันทร์กลับ ร่างคำฟ้องให้ เพื่อที่จะเป็นแนวทางกับประชาชนที่ออกมาใช้สิทธิเลือกตั้งทั้ง 20 ล้านคน ที่ถูกให้เป็นโมฆะ ทั้งที่เป็นสิทธิเสรีภาพของประชาชน”

นายขวัญชัย กล่าวอีกว่า โดยจะฟ้องตุลาการศาลรัฐธรรมนูญเสียงข้างมากทั้ง 6 คน และ กกต.ทั้ง 5 คน ที่ไม่จัดการการเลือกตั้งให้สำเร็จเด็ดขาด ซึ่งการขัดขวางการเลือกตั้งของ กปปส. ทำให้การเลือกตั้งเป็นโมฆะ ทำไมต้องมาโยนบาปให้กับผู้สมัคร ส.ส. และประชาชนผู้ออกมาใช้สิทธิเลือกตั้ง ทั้งที่ กปปส.ขัดขวางในหลายๆ หน่วยเลือกตั้ง แต่ประชาชนก็ยังออกมาใช้สิทธิเลือกตั้ง แต่กลับมาตัดสินให้เป็นโมฆะ มันไม่ยุติธรรมเลย ก็คิดว่าคงจะต้องฟ้องร้องกันทั่วประเทศทุกโรงพัก.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้