วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'แม่ทัพภาค1' พร้อมนำสัญลักษณ์กาชาดออกจากบังเกอร์ทหารพื้นที่ชุมนุม

"แม่ทัพภาคที่ 1" พร้อมนำสัญลักษณ์กาชาดออกจากบังเกอร์ทหารในพื้นที่การชุมนุม หากสภากาชาดเห็นว่าไม่เหมาะสม ยันคงจุดตรวจความมั่นคงและบริการประชาชนเช่นเดิม

วันที่ 24 มี..57 พลโทธีรชัย นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 1 กล่าวว่า พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ผู้บัญชาการทหารบก กำชับให้ดูแลกวดขันกำลังพล ระมัดระวังการแสดงออกทางการเมือง โดยต้องไม่เข้าเกี่ยวข้องกับกลุ่มผู้ชุมนุมทางการเมืองไม่ว่ากลุ่มใดก็ตาม และหากกระทำผิดกฎหมาย หรือพกพาอาวุธโดยไม่ถูกต้อง จะถูกลงโทษทางวินัยและดำเนินการกฎหมายทันที โดยยืนยันว่า กองทัพจะดูแลความปลอดภัยประชาชนทุกกลุ่ม และยังคงตั้งจุดตรวจความมั่นคงร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่จะปรับเปลี่ยนให้เหมาะสม และสอดคล้องกับสถานการณ์

ส่วนที่มีรายงานว่า สภากาชาดไทย ขอให้กองทัพบกพิจารณาความเหมาะสมสัญลักษณ์กาชาดบริเวณจุดตรวจความมั่นคง และบังเกอร์ทหารในพื้นที่การชุมนุมนั้น กองทัพพร้อมรับฟังข้อเสนอแนะต่างๆ และจะพิจารณาปรับเปลี่ยนให้เหมาะสม หรือหากทำให้เกิดความสบายใจก็สามารถนำออกได้ แต่ยืนยันว่ากองทัพยังคงตั้งจุดให้บริการและดูแลประชาชนต่อไป.

"แม่ทัพภาคที่ 1" พร้อมนำสัญลักษณ์กาชาดออกจากบังเกอร์ทหารในพื้นที่การชุมนุม หากสภากาชาดเห็นว่าไม่เหมาะสม ยันคงจุดตรวจความมั่นคงและบริการประชาชนเช่นเดิม 24 มี.ค. 2557 17:18 24 มี.ค. 2557 19:57 ไทยรัฐ