วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เปิดใจโชเฟอร์รถเมล์สาย 8 ยันขับรถไม่ประมาท

เปิดใจโชเฟอร์รถเมล์สาย 8 ยันขับรถไม่ประมาท

  • Share:

เปิดใจ โชเฟอร์รถเมล์สาย 8 ทับเด็กอายุ 13 ยันขับตามปกติในเลนของตัวเอง รู้ตัวอีกที ก็พบว่าขับรถทับคนแล้ว...

นายเหมือน ปรางประเสริฐ พนักงานขับรถร่วมบริการ ขสมก. สาย 8 ที่ประสบอุบัติเหตุชนกับรถจักรยานยนต์ จนทำให้เด็กชายวัย 13 ปี ที่ซ้อนท้ายเสียชีวิต เปิดเผยกับไทยรัฐออนไลน์ว่า ในคืนเกิดเหตุเวลาประมาณ 20.00 น. ได้ขับรถรับ-ส่งโดยสารตามปกติ โดยขับอยู่ในเลนที่ 2 เนื่องจากเลนที่ 1 มีรถจอดเตรียมเลี้ยวเข้าซอย พอขับไปเรื่อยๆ ได้ยินเสียงคล้ายอะไหล่ของรถหลุด จึงจอดรถ และให้พนักงานเก็บค่าโดยสารลงไปดู จึงทราบว่า ได้ขับรถทับคนซ้อนรถจักรยานยนต์
“ผมวิ่งมาเรื่อยๆ ไม่เร็ว เพราะรถติด จนได้ยินเสียงเหมือนอะไหล่รถหลุด เลยให้กระเป๋าลงไปดู ถึงรู้ว่ามีคนอยู่ใต้ท้องรถ ตอนนั้นไม่รู้เรื่องเลย เพราะมองข้างหน้า ระวังรถข้างหน้า ไม่ได้มองด้านข้างเลย แต่ผมวิ่งอยู่ในเลนของผม” นายเหมือน เล่าให้ไทยรัฐออนไลน์ฟัง
เมื่อสอบถามคนขับรถจักรยานยนต์ จึงทราบว่า จักรยานยนต์คันดังกล่าว ขับเร่งแซงรถตู้ในเลนที่ 3 (ถนนลาวพร้าวมีด้านละ 3 เลน) แต่เสียหลัก รถล้มจนทำให้คนซ้อนกระเด็นเข้ามาใต้ท้องรถ

“ตอนนั้นตกใจมาก ทำอะไรไม่ถูก พอตั้งสติได้ก็ขอให้ผู้โดยสารโทร.แจ้งเหตุ ส่วนผมโทร.แจ้งประกัน นั่งรอจนตำรวจมา ทำแผน ก่อนพาไปให้ปากคำที่ สน.โชคชัย 4 แต่ตำรวจให้กลับบ้านได้ เพราะผมขับอยู่ในเลนของผม” นายเหมือนเล่าต่อไป
ช่วงเย็นวันนี้ (24 มี.ค. 57) นายเหมือน บอกว่า จะไปร่วมงานศพของผู้เสียชีวิต ซึ่งบริษัท ทรัพย์ 88 จำกัด ผู้ให้บริการรถร่วม ขสมก. สาย 8 จะเป็นเจ้าภาพทำศพ

“ผมก็ยังไม่รู้จะพูดอะไรกับญาติของผู้เสียชีวิต แต่จะบอกว่า ผมไม่ได้ตั้งใจ ขอโทษ ผมไม่ได้อยากให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น” นายเหมือน กล่าว

ส่วนกรณีที่ไม่มีใบอนุญาตขับขี่รถสาธารณะ นายเหมือน เล่าว่า อยู่ระหว่างขั้นตอนการขอทำใบขับขี่รถสาธารณะ โดยได้ผ่านขั้นตอนการอบรม เพื่อเปลี่ยนจากใบอนุญาตขับขี่ทั่วไป เป็นใบขับขี่รถสาธารณะ โดยนายเหมือน เพิ่งเข้ามาขับรถสาย 8 ได้ 3 สัปดาห์ ปกติจะไม่ได้ขับ ยกเว้นกรณีพนักงานขับรถไม่เพียงพอ โดยเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์ เท่านั้น.

 

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้