วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เร่งหาหลักฐาน เหตุไฟคลอกผู้ป่วยดับสยองคาเตียง

จนท.เร่ง สืบสวนหาสาเหตุไฟไหม้ผู้ป่วย รพ.พระราม 2 เตรียมเช็กหาหลักฐานจากกองขี้เถ้า เบื้องต้นไม่ยืนยันเป็นการฆ่าตัวตายหรืออุบัติเหตุ...

จากกรณี พบผู้ป่วย รพ.พระราม 2 ถูกไฟคลอกเสียชีวิตคาเตียง ในลักษณะถูกมัดมือมัดเท้า เมื่อคืนวันที่ 23 มี.ค.ที่ผ่านมา โดยตรวจสอบทราบว่า ผู้เสียชีวิต ชื่อ นายมาโนช เทพสงวน อายุ 42 ปี ป่วยเป็นวัณโรค มีอาการแอลกอฮอล์ลิซึ่ม และมีอาการทางประสาท ซึ่งเจ้าหน้าที่ยังไม่ทราบสาเหตุของเพลิงไหม้ ตามที่รายงานไปก่อนหน้านั้น

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 24 มี.ค.57 พ.ต.ท.ธนเดช ทีนาคะ สวป.สน.ท่าข้าม เปิดเผยกับ "ไทยรัฐออนไลน์" ว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา พ.ต.อ.นครินทร์ สุคนธวิท ผกก.สน.ท่าข้าม ได้เรียกประชุมทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องและสั่งการให้ฝ่ายสืบสวนสอบสวนลงพื้นที่เพื่อหาหลักฐานเพิ่มเติมอีกครั้ง ซึ่งเบื้องต้นยังตรวจไม่พบก้นบุหรี่หรือไฟแช็กที่ผู้ตายอาจใช้จุดไฟ ขณะนี้เจ้าหน้าที่จึงเตรียมนำกองขี้เถ้าไปพิสูจน์หาร่องรอยของบุหรี่ที่อาจถูกไฟเผาจนไม่เหลือร่องรอย เพื่อหาสาเหตุการตายต่อไป

ด้าน ร.ต.ท.เฉลียว วอกลาง พนักงานสอบสวนเจ้าของคดี กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุผู้ตายได้ขอผู้ช่วยพยาบาลสูบบุหรี่ แต่ไม่ได้รับอนุญาตเนื่องจากผิดกฎของโรงพยาบาล ส่วนสาเหตุที่ต้องใช้ผ้ามัดผู้ตายนั้น เนื่องจากผู้ตายมีประวัติเคยพยายามฆ่าตัวตาย แต่เจ้าหน้าที่ยังไม่พบสาเหตุของเพลิงไหม้ครั้งนี้จึงไม่สามารถสรุปได้ว่า เหตุการณ์นี้เป็นการจงใจฆ่าตัวตายหรือเป็นเพียงอุบัติเหตุ.

 

จนท.เร่ง สืบสวนหาสาเหตุไฟไหม้ผู้ป่วย รพ.พระราม 2 เตรียมเช็กหาหลักฐานจากกองขี้เถ้า เบื้องต้นไม่ยืนยันเป็นการฆ่าตัวตายหรืออุบัติเหตุ... 24 มี.ค. 2557 17:04 24 มี.ค. 2557 20:07 ไทยรัฐ