วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'อิสสระ' ปลุกชาวนาล้อมแดงบุก ป.ป.ช.

"อิสสระ สมชัย แกนนำ กปปส." ปลุกชาวนาล้อมเสื้อแดงบุก "ป.ป.ช." ลั่นอย่าให้ข่มขู่ศาล

วันที่ 24 มี.ค.57 ผู้สื่อข่าวรายงานจากสวนลุมพินีว่า บรรยากาศการชุมนุมกลุ่ม กปปส. ในช่วงกลางวันเงียบเหงา เนื่องจากผู้ชุมนุมส่วนใหญ่ออกไปร่วมเดินขบวนกับนายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. แต่ก็ยังมีผู้ชุมนุมบางส่วนมที่ปักหลักอยู่ภายในสวนลุมพินี โดยแยกย้ายกันพักผ่อนภายในเต็นท์ที่พักและใต้ต้นไม้รอบๆ สวนลุมพินี เพื่อติดตามกิจกรรมบนเวทีที่มีอย่างต่อเนื่องทั้งจัดรายการเล่าข่าว การแสดงดนตรี และการสลับกันขึ้นเวทีปราศรัยของแกนนำ

นายอิสสระ สมชัย แกนนำ กปปส. ขึ้นเวทีปราศรัยตอนหนึ่งว่า การที่วันนี้ (24 มี.ค.) คนเสื้อแดงไปปิดสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (...) เพื่อไม่ให้คณะกรรมการป..ช. ได้ทำงานและไม่ให้ตัดสินคดี ถือว่าเป็นการรังแกชาวนา เพราะชาวนาอาจจะชนะคดีที่ ป...จะตัดสินคดีทุจริตจำนำข้าวในเดือน เม..นี้ ซึ่งความเป็นความตายชาวนาอยู่ที่การตัดสินของ ป... หากปล่อยให้พวกเสื้อปิดล้อม ป...เมื่อไหร่จะได้เงิน และเรียกร้องให้ชาวนามาปิดล้อมเสื้อแดงอีกชั้นหนึ่ง อย่าปล่อยให้พวกนี้ตัดลมหายใจ ไม่เช่นนั้น ป...จะตัดสินคดีไม่ได้ ส่วนคนที่อ้างเป็นแกนนำชาวนาไปอยู่ที่ไหน ให้พาชาวนามาชุมนุมอย่าให้พวกเสื้อแดงไปข่มขู่ศาล และ ป... โดยมีเจ้าหน้าที่ของกรุงเทพมหานครเข้ามาทำความสะอาด ล้างพื้นบริเวณหลังเวทีที่เป็นพื้นที่ของแกนนำ กปปส.และสื่อมวลชน.

"อิสสระ สมชัย แกนนำ กปปส." ปลุกชาวนาล้อมเสื้อแดงบุก "ป.ป.ช." ลั่นอย่าให้ข่มขู่ศาล 24 มี.ค. 2557 15:55 24 มี.ค. 2557 18:06 ไทยรัฐ