วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บุรีรัมย์' ไม่ท้อ พร้อมปรับเกมสู้ต่อนัดหน้า

สู้ต่อไป!! นายทัดเทพ พิทักษ์พูลสิน ผจก.บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด พร้อมเดินหน้ากลับมาคว้าชัยให้ได้อีกครั้ง ยืนยัน บอร์ดบริหาร ยังไม่มีแผนผ่าตัดทีม แม้จะออกสตาร์ตได้ต่ำกว่ามาตรฐานในซีซั่นนี้...

 

วันที่ 24 มี.. ภายหลังทัพ "นักรบปราสาทสายฟ้า" บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด แชมป์เก่า บุกไปพ่ายให้กับ "เดอะแร็บบิท" บางกอกกล๊าส เอฟซี ถึงถิ่นลีโอ สเตเดี้ยม 0-3 ในศึกโตโยต้า ไทยพรีเมียร์ลีก 2014 เมื่อวันอาทิตย์ที่ 23 มี..ที่ผ่านมา ซึ่งทำให้ ทัพ "เซราะกราว" ลงสนามมาแล้ว 4 เกม ชนะ 1 เสมอ 1 แพ้ 2 ทำให้ต้องหล่นไปอยู่อันดับ 14 ของตารางแข่งขัน

ล่าสุด นายทัดเทพ พิทักษ์พูลสิน ผจก.บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด กล่าวว่า "เราต้องยอมรับในผลการแข่งขัน ถึงแม้ว่ารูปเกมที่ทีมลงเล่นไม่น่าจะแพ้ถึงขนาดนี้ แต่ก็ไม่เป็นไร ทีมฟุตบอลก็ต้องเดินหน้าต่อไป ผมไม่อยากให้ใครมองว่าทีมบุรีรัมย์ฯ ขาดเกมรับที่เหนียวแน่นเหมือนตอนสมัยออสมาร์ อิบันเญซอยู่ เพราะอย่างไรเมื่อคนจะไปเราก็รั้งเขาไว้ไม่ได้ เราอยู่กับปัจจุบันมากกว่า และต้องหันกลับมาแก้ไขเรื่องที่เราผิดพลาดโดยเร็วที่สุด ซึ่งไม่ใช่เกมไหนๆ แต่เป็นเกมที่เราจะลงสนามทุกๆ นัด เพื่อเก็บชัยชนะให้ได้หลังจากนี้"

ผจก.ทีมบุรีรัมย์ฯ ยืนยันด้วยว่า แม้ว่าทีมจะไม่ชนะในช่วงหลังที่เปิดเลกมาก็ตาม ตัวนักเตะก็ผิดหวังไม่น้อยเช่นกัน เพราะต่างคนต่างก็ทำหน้าที่กันเต็มที่แล้ว ส่วนเรื่องการบริหารทีมนั้น ทางบอร์ดสโมสรก็ไม่มีนโยบายผ่าตัดทีมหรือเปลี่ยนแปลงโค้ชเช่นกัน เพราะนี่คือทีมเรา เราต้องเดินหน้าไปพรัอมๆ กัน แต่ก็ยอมรับว่าคู่ต่อสู้ในฤดูกาลนี้มีการเตรียมทีมมาดี แต่นักเตะเราเองก็คนเดิมๆ ที่ก็เคยเอาชนะคู่แข่งมาก่อนหน้านี้ คงต้องใช้เวลาปรับระบบของทีม ประกอบกับนักเตะของเรามีอาการอ่อนล้ามาก อีกทั้งผู้เล่นสำรองก็มีกันแค่ 6 คน ทำให้หมุนเวียนนักเตะได้น้อย"

สำหรับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จะลงสนามนัดที่ 5 ซึ่งเป็นเกมกลางสัปดาห์ในศึกโตโยต้า ไทยพรีเมียร์ลีก 2014 เตรียมเปิดบ้านสนามไอโมบาย สเตเดี้ยม ต้อนรับการมาเยือนทัพ "พลังเพลิง" ปตท.ระยอง วันพุธที่ 26 มี..นี้

สู้ต่อไป!! นายทัดเทพ พิทักษ์พลูสิน ผจก.บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด พร้อมเดินหน้ากลับมาคว้าชัยให้ได้อีกครั้ง ยืนยัน บอร์ดบริหาร ยังไม่มีแผนผ่าตัดทีม แม้จะออกสตาร์ตได้ต่ำกว่ามาตรฐานในซีซั่นนี้... 24 มี.ค. 2557 15:48 24 มี.ค. 2557 16:37 ไทยรัฐ