วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ทักษิณ' ขู่ฟ้อง คนปล่อยข่าวจ้างชุดดำเตรียมก่อเหตุ

'ทักษิณ' ขู่ฟ้อง คนปล่อยข่าวจ้างชุดดำเตรียมก่อเหตุ

  • Share:

"ทักษิณ" สั่งทีมกฎหมายเพื่อไทย ดำเนินคดีคนปล่อยข่าวจ้างชุดดำเตรียมก่อเหตุ ด้าน "สมาชิกเพื่อไทย" แต่งดำวันแรก ไว้อาลัยให้กระบวนการยุติธรรม

วันที่ 24 มี..57 ที่พรรคเพื่อไทย นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รองโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า วันนี้เป็นวันแรกในการแต่งดำของสมาชิกพรรคเพื่อไทย โดยพวกเราพร้อมใจกันที่จะแต่งดำประมาณ 1 สัปดาห์ แต่ต้นเดือนเม.. ทางคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (...) จะตัดสินนายสมศักดิ์ เกียรติสุรนนทน์ อดีตประธานรัฐสภา และ 308 ..-.. ซึ่งเป็นท่าทีในการเคลื่อนไหวในทำนองเดียวกับพรรคประชาธิปัตย์ และกปปส. จนอาจจะต้องมีการแต่งดำไว้ทุกข์กันอีกนานเพื่อไว้อาลัยให้กับกระบวนการยุติธรรม

รองโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีที่นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ โฆษก กปปส. ออกมาระบุว่า ...ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ ว่าจ้างชายชุดดำขึ้นไปอยู่บนตึกสูงในกรุงเทพฯกว่า 40 จุด ว่า ศาลฎีกาก็ได้วินิจฉัยแล้วว่าชายชุดดำไม่มีอยู่จริง จนทำให้ ม...สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าฯกทม.โดนใบเหลืองจากวาทกรรมชายชุดดำของนายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. จนมามีชายชุดดำจริงๆ ตอนหลักสี่โมเดลก็คือมือปืนป๊อปคอร์นที่ออกมาปกป้องกลุ่มผู้ชุมนุม กปปส. และเท่าที่ทราบตึกสูงรอบๆ เวทีกปปส.สวนลุมพินี เป็นญาติ และเกี่ยวข้องกลับกลุ่มกปปส.ทั้งนั้น

อย่างไรก็ตาม พ...ทักษิณ ได้สั่งให้ทีมกฎหมายของพรรคเพื่อไทย เตรียมเอาผิดกลุ่มบุคคลที่เผยแพร่ข้อมูลในทำนองที่ว่า ...ทักษิณ เตรียมก่อเหตุรุนแรง ซึ่งพ...ทักษิณ จะฟ้องให้หมดไม่ว่าใครก็ตามที่เผยแพร่ แชร์ หรือฟอร์เวิร์ดข้อมูลเหล่านี้นายอนุสรณ์ กล่าว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้