วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แมร์เตฯ บ่น 'ปืน' เตะเที่ยงเกมเยือน เละเป็นโจ๊กทุกที

"แพร์ แมร์เตซัคเกอร์" โอดครวญ อาร์เซนอล คงไม่ถูกโฉลกเตะเกมเยือน ตอนกลางวันแสกๆ อ้างมีประสบการณ์เลวร้ายแบบนี้มาแล้วในเกมพบกับ ลิเวอร์พูล, แมนฯ ซิตี้ และล่าสุด กับ เชลซี เมื่อสุดสัปดาห์...

 

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 24 มี.ค. ว่า แพร์ แมร์เตซัคเกอร์ ปราการหลังของทีม "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล แห่งศึกลูกหนังพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ออกมาวิจารณ์​โปรแกรมการแข่งขันเกมเยือน ในช่วงกลางวัน ส่งผลกระทบกับฟอร์มการเล่นของต้นสังกัด

"เดอะกันเนอร์ส" ต้องพ่ายแพ้อย่างหมดรูปให้กับ เชลซี 0-6 ในศึกลอนดอนดาร์บี้แมตช์ ที่สแตมฟอร์ด บริดจ์ เมื่อวันเสาร์ท่ี่ผ่านมา หลังจากเคยปราชัยเละเทะแบบนี้เหมือนกันมาแล้ว ในเกมแพ้ ลิเวอร์พูล 1-5 และ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ 3-6 ในฤดูกาลนี้ ซึ่งทั้งสามเกม เตะกันในช่วงเวลากลางวัน และเป็นเกมเยือนของทีม

ดาวเตะทีมชาติเยอรมนี โอดครวญว่า "ผมไม่รู้ว่า ทำไม แต่มันดูเหมือนว่า เราจะไม่ค่อยชอบเตะเกมเยือน ในช่วงกลางวันเท่าไหร่ ดูเหมือนว่า เราอาจจะต้องยื่นเรื่องไปให้เอฟเอ พิจารณา เพื่อไม่ให้เราต้องเล่นเกมเยือนในช่วงเวลา 12.45 น. ซึ่งนั่นจะช่วยเราได้มาก"

สำหรับ อาร์เซนอล เสียประตู ในเกมเยือน 3 นัด กับ เชลซี, ลิเวอร์พูล และ ซิตี้ รวมกันไปถึง 17 ประตู เท่ากับอีก 27 เกมที่เหลือ ของพวกเขา จาก 30 นัดที่ผ่านมา

 

"แพร์ แมร์เตซัคเกอร์" โอดครวญ อาร์เซนอล คงไม่ถูกโฉลกเตะเกมเยือน ตอนกลางวันแสกๆ อ้างมีประสบการณ์เลวร้ายแบบนี้มาแล้วในเกมพบกับ ลิเวอร์พูล, แมนฯ ซิตี้ และล่าสุด กับ เชลซี เมื่อสุดสัปดาห์... 24 มี.ค. 2557 15:37 24 มี.ค. 2557 16:06 ไทยรัฐ