วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ฮือต้าน ‘โกตี๋’ ยึดแม่สอด ตั้งสถานีวิทยุเสื้อแดง

ฮือต้าน ‘โกตี๋’ ยึดแม่สอด ตั้งสถานีวิทยุเสื้อแดง

  • Share:

กปปส.แม่สอดออกโรงต้าน"โกตี๋"ตั้งสถานีวิทยุชุมชนที่ชายแดน พร้อมจี้เอาผิดเจ้าหน้าที่เทศบาลที่ไปปลดป้ายต้านรัฐบาลที่หน้าโรงพยาบาล นายกเล็กเผย ตั้งกรรมการสอบเอาผิดถึงที่สุด ถึงขั้นให้ออก

 


เมื่อวันที่ 24 มี.ค.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่ม กปปส.แม่สอด อ.แม่สอด จ.ตาก ประมาณ กว่า 100 คน ได้ไปรวมตัวกันที่หน้าโรงเรียนสรรพวิทยาคม เขตเทศบาลนครแม่สอด อ.แม่สอด เดินเป่านกหวีดไปยังสำนักงานเทศบาลนครแม่สอด เข้่ายื่นหนังสือต่อนายเทอดเกียรติ ชินสรนันท์ นายกเทศมนตรีนครแม่สอด เพื่อไม่ให้สนับสนุนนายวุฒิพงศ์ กชธรรมคุณ หรือ โกตี๋ แกนนำคนเสื้อแดงจาก จ.ปทุมธานี ที่จะมาตั้งสถานีวิทยุของคนเสื้อแดง บริเวณสถานีขนส่งเอกชน ถนนสายตาก - แม่สอด และตั้งกรรมการสอบสวน นายชาติชาย เอื้ออังกูรขจร เจ้าหน้าที่เทศบาลนครแม่สอด ที่มีพฤติกรรมขัดขวางกิจกรรมของกลุ่ม กปปส. เช่น การไปปลดป้ายที่โรงพยาบาลแม่สอด ในช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา โดยกลุ่มผู้ชุมนุมได้นำหลักฐานรูปถ่ายต่างๆ ให้นายเทอดเกียรติดูด้วย

 

 


โดยนายเทอดเกียรติ กล่าวว่า เรื่องของนายชาติชาย หรือ นายมีนา นั้น ทางเทศบาลนครแม่สอด ได้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง ฐานเอาเวลาราชการไปใช้ ซึ่งจะดำเนินการให้ถึงที่สุด ถึงขั้นให้ออกจากราชการ ส่วนเรื่องวิทยุชุมชนของนายวุฒิพงศ์ หรือ โกตี๋นั้น ไม่เกี่ยวกับเทศบาลนครแม่สอด และทางเทศบาลไม่มีอำนาจใดๆ ทั้งไม่ได้อยู่ในพื้นที่รับผิดชอบของเทศบาลนครแม่สอด อีกด้วย

 

 


หลังรับฟังคำชี้แจง กลุ่ม กปปส.พอใจ และพากันเดินทางไปยื่นหนังสือที่ที่ทำการ อบต.แม่ปะ โดยมีนายประสาน มั่นมาก ปลัด อบต.แม่ปะ เป็นผู้รับหนังสือ และรับปากว่า จะไปตรวจสอบการก่อสร้างอาคารสถานีวิทยุชุมชนคนเสื้อแดง โดยจะแจ้งผลให้ทาง กปปส.ทราบภายใน 7 วัน

 

 


ส่วนความคืบหน้าคดีที่ทางโรงพยาบาลแม่สอด ได้แจ้งความร้องทุกข์ต่อเจ้าพนักงานสอบสวน สภ.แม่สอด กรณีนายชาติชาย เอื้ออังกูรขจร เจ้าหน้าที่เทศบาลนครแม่สอด ไปปลดป้ายต่อต้านรัฐบาลที่หน้าโรงพยาบาลแม่สอดนั้น ผลทางคดียังไม่มีความคืบหน้าใดๆ.

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้