วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สธ.ส่ง จนท.รุดสอบไฟไหม้ รพ.พระราม 2 คลอกคนไข้ดับ 1

สธ.ส่งเจ้าหน้าที่จากสำนักสถานพยาบาลและการประกอบโรคศิลปะหรือกองประกอบโรคศิลปะและสถาปนิกและวิศวกรรมการแพทย์ ตรวจสอบมาตรฐานของโรงพยาบาลพระราม 2 ประเมินความปลอดภัย พร้อมสั่งการโรงพยาบาลเอกชนทุกแห่ง จัดซ้อมแผนเผชิญอัคคีภัย ลดความสูญเสียชีวิตผู้ป่วย...

จากกรณีเกิดเหตุเพลิงไหม้ โรงพยาบาลพระราม 2 ถนนพระราม 2  เขตบางขุนเทียน กทม. เมื่อช่วงดึกวานนี้ (23 มี.ค.) เมื่อเวลา 23.40 น. และผู้เสียชีวิต 1 รายเป็นชาย โดยโรงพยาบาลได้อพยพผู้ป่วยในไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลใกล้เคียงแล้วนั้น

ความคืบหน้าในเรื่องนี้วันที่ 24 มี.ค. 57 นายแพทย์ธเรศ กรัษนัยรวิวงศ์ รองอธิบดีกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ กระทรวงสาธารณสุข กล่าวว่า ได้ส่งทีมเจ้าหน้าที่จากกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ หรือ สบส. ประกอบด้วยเจ้าหน้าที่จากสำนักสถานพยาบาลและการประกอบโรคศิลปะ หรือกองประกอบโรคศิลปะ และสถาปนิกและวิศวกรรมการแพทย์ ลงตรวจสอบมาตรฐานของโรงพยาบาลพระราม 2 หลังเกิดปัญหาเพลิงไหม้ เพื่อประเมินมาตรฐานและความปลอดภัยในการให้บริการประชาชนหรือไม่ เป็นไปตามพระราชบัญญัติสถานพยาบาล พ.ศ.2542

นายแพทย์ธเรศ กล่าวว่า ในเบื้องต้นได้ประสานงานให้โรงพยาบาลดังกล่าว ปิดให้บริการในส่วนที่เกิดเพลิงไหม้เป็นการชั่วคราวก่อน เพื่อความปลอดภัยของประชาชนผู้ใช้บริการและเจ้าหน้าที่ต่างๆ ในโรงพยาบาล คาดว่า ในบ่ายวันนี้จะทราบผล และจะเร่งดำเนินการตามกฎหมายต่อไป ตามบทบาทหน้าที่ของกระทรวงสาธารณสุข ส่วนกรณีของผู้เสียชีวิตเป็นเรื่องของกฎหมายส่วนอื่น

ทั้งนี้ จากกรณีที่เกิดกับโรงพยาบาลเอกชนแห่งนี้ กรมสนับสนุนบริการสุขภาพ จะสั่งการให้โรงพยาบาลเอกชนทุกแห่ง ซักซ้อมแผนการเผชิญอัคคีภัยอย่างต่อเนื่อง เพื่อป้องกันความเสียหายโดยเฉพาะชีวิตของผู้ป่วยเป็นสำคัญ.

สธ.ส่งเจ้าหน้าที่จากสำนักสถานพยาบาลและการประกอบโรคศิลปะหรือกองประกอบโรคศิลปะและสถาปนิกและวิศวกรรมการแพทย์ ตรวจสอบมาตรฐานของโรงพยาบาลพระราม 2 ประเมินความปลอดภัย พร้อมสั่งการโรงพยาบาลเอกชนทุกแห่ง จัดซ้อมแผนเผชิญอัคคีภัย ลดความสูญเสียชีวิตผู้ป่วย... 24 มี.ค. 2557 14:47 24 มี.ค. 2557 16:00 ไทยรัฐ