วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปัดลือ'อลงกรณ์' ลา ปชป. ตั้งพรรคใหม่

โฆษก ปชป.ชี้ "จ้อน" โพสต์ทวิตปัดโบกมือลาพรรค-ตั้งพรรคใหม่ เป็นสิทธิที่ทำได้หากถูกพาดพิง ยืนยันยังอยู่ ปชป. แม้มีความเห็นต่าง แต่เป็นเรื่องสวยงามในระบอบประชาธิปไตย ระบุประชุมวิสามัญ 29 มี.ค. ไม่มีวาระถกลงเลือกตั้ง ...

เมื่อวันที่ 24 มี.ค. นายชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) กล่าวถึงกรณี นายอลงกรณ์ พลบุตร อดีตรองหัวหน้าพรรค ปชป. โพสต์ทวิตเตอร์ปฏิเสธการย้ายพรรค หรือตั้งพรรคใหม่ หลังผิดหวังการปฏิรูปของพรรคประชาธิปัตย์ ว่า ตนไม่ทราบรายละเอียด แต่เป็นสิทธิของนายอลงกรณ์ที่จะปกป้องตัวเองเมื่อถูกพาดพิง

อย่างไรก็ตาม ทราบจาก นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรค ปชป. ว่าได้คุยเรื่องนี้กับนายอลงกรณ์และนายเฉลิมชัย ศรีอ่อน อดีตเลขาธิการพรรคแล้ว ทั้งสองยืนยันที่จะอยู่กับพรรค โดยปฏิเสธข่าวลือดังกล่าว และไม่คิดว่าการโพสต์ทวิตเตอร์ของนายอลงกรณ์จะสร้างปัญหาในพรรค ที่ผ่านมาบุคคลทั้ง 2 มีส่วนร่วมในการปฏิรูปพรรคร่วมกับคณะผู้บริหารทุกคนอยู่แล้ว

ทั้งนี้ การแสดงความเห็นที่แตกต่างกันภายในพรรค ถือเป็นเรื่องที่สวยงามตามระบอบประชาธิปไตย จึงคิดว่าไม่จำเป็นจะต้องมีการตำหนินายอลงกรณ์แต่อย่างใดในการแสดงความคิดเห็น แต่เมื่อผ่านกระบวนของพรรค และได้ปรับความเข้าใจ เรื่องทุกอย่างก็จบ หากเปรียบเทียบกัน ตนก็ไม่ต้องการที่จะอยู่ในพรรคที่พูด หรือแสดงความคิดเห็นอะไรไม่ได้ ซึ่งถ้าเป็นเช่นนี้คงไม่เรียกว่า พรรคการเมือง

สำหรับการประชุมวิสามัญประจำปีของพรรคในวันที่ 29 มี.ค.นี้ ยังไม่มีกำหนดเกี่ยวกับการพิจารณาว่าจะลงสมัครรับเลือกตั้งหรือไม่ ส่วนจะมีผู้หยิบยกขึ้นมาหรือไม่นั้นขึ้นอยู่กับที่ประชุม โดยการลงสมัครรับเลือกตั้งของพรรคประชาธิปัตย์หรือไม่ ไม่ใช่เงื่อนไขที่จะทำให้การเลือกตั้งครั้งใหม่เป็นไปด้วยความเรียบร้อย แต่เงื่อนไขสำคัญอยู่ที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ต้องเปิดทางให้เกิดการเจรจา เพื่อให้เกิดการเลือกตั้งที่ทุกฝ่ายยอมรับก่อน.

โฆษก ปชป.ชี้ "จ้อน" โพสต์ทวิตปัดโบกมือลาพรรค-ตั้งพรรคใหม่ เป็นสิทธิที่ทำได้หากถูกพาดพิง ยืนยันยังอยู่ ปชป. แม้มีความเห็นต่าง แต่เป็นเรื่องสวยงามในระบอบประชาธิปไตย ระบุประชุมวิสามัญ 29 มี.ค. ไม่มีวาระถกลงเลือกตั้ง ... 24 มี.ค. 2557 14:31 24 มี.ค. 2557 15:36 ไทยรัฐ